Ngày 30/12, Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV. Tác phẩm “Hải Phòng: Quyết tâm đi đầu về Chuyển đổi số” của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Hải Phòng được trao giải khuyến khích.Năm 2022, Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Năm 2022, Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Năm 2022 là năm thứ 4 Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững”. Thành công của Giải đã thể hiện vai trò quan trọng và sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí đối với việc nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong các cấp, các ngành, các địa phương.

Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 184 tác phẩm tham dự giải báo chí của 27 cơ quan báo chí, trong đó báo in 32 tác phẩm, báo hình: 12 tác phẩm; báo nói: 6 tác phẩm; báo điện tử: 134 tác phẩm.

Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông chúc mừng các tác giả nhận giải C.

Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông chúc mừng các tác giả nhận giải C.

Trên cơ sở thể lệ giải, Sở Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn (sơ khảo) được 96 bài dự thi của 23 cơ quan báo chí với gần 100 nhà báo phóng viên gồm các bài, loạt bài về chuyển đổi số, gồm đầy đủ các loại hình báo nói, báo in, báo hình, báo điện tử. Đây là các tác phẩm có chất lượng, nhiều bài viết được đầu tư về nội dung, hình ảnh, thu hút bạn đọc, đánh giá kết quả về công tác chuyển đổi số của thành phố.

So với chủ đề khá rộng của những năm trước “Hải Phòng - Vươn ra biển lớn”, chủ đề năm nay đưa các nhà báo đi vào con đường dường như khó đi hơn, hẹp hơn, đó là “chuyển đổi số”. Tuy nhiên, con đường này lại dẫn các nhà báo đến những hướng đi riêng, với nhiều tác phẩm báo chí sáng tạo, nổi bật, có sức hút.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Hải Phòng nhận hoa từ Ban tổ chức.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Hải Phòng nhận hoa từ Ban tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng khẳng định: “Các tác phẩm báo chí dự Giải năm nay có sự thể hiện tốt về chất lượng, thể loại, hình thức đa dạng, phong phú, số lượng tác phẩm tham gia nhiều. Đặc biệt, các tác phẩm đã phản ánh toàn diện, trung thực và sâu sắc câu chuyện chuyển đổi số của Hải Phòng trong năm 2022, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP phấn đấu đưa Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào cuộc sống”.

Với sự làm việc công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc nổi trội để trao giải, gồm 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C, 10 giải Khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận