Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 diễn ra thành công và ấn tượng.Cán bộ Đài PT-TH Hải Phòng chuẩn bị cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Cán bộ Đài PT-TH Hải Phòng chuẩn bị cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Từ ngày 15-18/3, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng do Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH)Hải Phòng đăng cai tổ chức.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định để chương trình diễn ra thành công và ấn tượng, UBND TP Hải Phòng đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện. Đến thời điểm này, Đài PT –TH Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất địa điểm tổ chức hoạt động trong khuôn khổ liên hoan; danh sách các cơ sở lưu trú phục vụ các đại biểu, chuẩn bị phối hợp tuyên truyền quảng bá liên hoan, chuẩn bị các điểm du lịch, địa chỉ foodtour...

Hải Phòng sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Hải Phòng sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Năm nay, Liên hoan Truyền hình toàn quốc có nhiều điểm mới đáng chú ý. Từ năm 2023, Liên hoan được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, dự kiến vào trung tuần tháng 3. Tại liên hoan năm nay, Ban tổ chức bổ sung 2 thể loại mới là phóng sự ngắn và video trên nền tảng số, nâng tổng số thể loại dự thi lên 11; điều chỉnh 2 thể loại: Chương trình ca múa nhạc có them hạng mục MV ca nhạc, chương trình sân khấu có thêm hạng mục Tiểu phẩm truyền hình. Số lượng tác phẩm dự thi của 3 thể loại: Chuyên đề Khoa giáo, Đối thoại – Toạ đàm và Phim truyện dài tập được tăng lên.

Ấn tượng nhất là Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 này có số lượng tác phẩm nhiều nhất từ trước đến nay: 714 tác phẩm tranh giải ở 11 thể loại. Không chỉ vậy, liên hoan năm nay còn có 3 hội thảo chuyên ngành, được xây dựng dựa trên việc lấy nhu cầu thực tiễn của các Đài PT-TH trên cả nước làm trung tâm. Theo đó, chủ đề các hội thảo gồm: "Sản xuất và phân phối tin tức trong thời đại số"; "Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển"; "Phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình."

Đặc biệt, năm nay, bên cạnh các nhà báo giàu kinh nghiệm, có nhiều gương mặt nghệ sỹ tham gia chấm thi: Nhạc sỹ Đức Trịnh, NSƯT Phạm Phương Thảo; NSND Lý Thái Dũng, đạo diễn Nguyễn Khải Anh, diễn viên Hồng Ánh; NSƯT Bùi Như Lai, NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên…

Nhân dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức một số hoạt động thiện nguyện tại Hải Phòng như trao tặng bò giống cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tạo sinh kế phát triển kinh tế; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học...

Ngoài ra, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần này còn có các hoạt động bên lề ý nghĩa, trong đó có Triển lãm ảnh về hoạt động của ngành truyền hình, Triển lãm kỹ thuật công nghệ truyền hình.

Công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh đã hoàn tất.

Công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh đã hoàn tất.

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Đài PT-TH Hải Phòng chia sẻ: Hải Phòng xác định đây là một sự kiện lớn trong năm và tích cực hoàn thiện với mục tiêu đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn và các hoạt động của liên hoan, đồng thời để tạo ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất, con người Hải Phòng. Năm nay, Đài PT-TH Hải Phòng chuẩn bị kỹ lưỡng với 11 tác phẩm dự thi ở 7 thể loại.

Theo kế hoạch, lễ Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 diễn ra vào 18h ngày 15/3, được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hải Phòng và livestream trên Báo Điện tử VTV News, chuyên trang Liên hoan truyền hình toàn quốc, ứng dụng VTVgo và các nền tảng mạng xã hội của Đài truyền hình Việt Nam. Lễ Bế mạc và trao giải được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 18/3 trên kênh VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận