Đúng theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng 8/1 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Đông bắc.Trên địa bàn huyện vùng cao biên giới Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có tình trạng rét đậm, rét hại, nhất là khu vực các xã biên giới xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp dưới -2 độ C, băng giá và sương muối xuất hiện dày đặc trên diện rộng.

Theo lãnh đạo xã biên giới Xín Cái và Thượng Phùng, liên tục nhiều ngày nay nhiệt độ tại khu vực này xuống thấp, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân khu vực biên giới.

Nhất là khu vực giáp ranh với Trung Quốc, nơi mà hàng trăm chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái đang căng mình nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chốt trực phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc xuất, nhập cảnh trái phép của công dân. Băng giá phủ trắng làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, thời gian qua, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Mèo Vạc. Các địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bản hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Đồng thời, tận dụng nguồn phế, phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, nguồn cỏ sẵn có để chế biến, dự trữ thức ăn tinh. Đối với các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).