Một cổng chào trang trí chúc mừng năm mới xuân Quý Mão 2023 ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ gãy sập, khiến nhiều người đi đường hoảng loạn.Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 27/1 tức ngày mùng 6 Tết, tại công trình chào mừng năm mới bắc ngang qua đường Trần Phú thuộc địa phận phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Tại hiện trường, một chân trụ của cổng chào bị bật lên khỏi mặt đường, còn các họa tiết trang trí với chất liệu là thép và nhựa của công trình bị gãy ngay điểm giữa rơi vào con lươn (dải phân cách), nên may mắn không có thương vong.

Công trình trang trí chúc mừng năm mới 2023 ở TP Nha Trang bị sập.

Công trình trang trí chúc mừng năm mới 2023 ở TP Nha Trang bị sập.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã nắm được sự việc và chỉ đạo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý sự cố.

Cụ thể, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cắt điện ở cổng chào, huy động 3 xe cẩu cùng hàng chục công nhân đến xử lý sự cố. Cảnh sát giao thông có mặt điều tiết giao thông tránh gây ách tắt.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được biết công trình này thuộc sự quản lý của   Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam qua điện thoại vào sáng ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Vụ việc này đã được Sở chỉ đạo xử lý ngay tại hiện trường từ đêm hôm qua rồi, rất may không có ai bị thương hay hư hại về tài sản...".

Nói về nguyên nhân ban đầu của vụ việc Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Khánh Hoà cho hay: "Do gió mạnh lật bảng trang trí và xà ngang được làm bằng khung sắt bị ngã đổ nhưng đã được xử lý ngay từ đêm hôm qua rồi. Cổng chào này được lắp trước dịp Tết Quý Mão được khoảng 2 tuần...".

Đế trụ cổng chào bị

Đế trụ cổng chào bị "bật gốc" sau sự cố.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc tổng mức đầu tư dự án này là bao nhiêu và được lấy từ nguồn ngân sách nào?

Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hoà cho biết thêm: "Công trình này là do Công ty cổ phần Truyền thông Vinama tự bỏ tiền họ làm cho thành phố nên cụ thể kinh phí là bao nhiêu hiện nay tôi cũng không nắm rõ được chính xác".

Ở một diễn biến khác, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ qua số điện thoại của ông Trần Việt Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông Vinama tại địa chỉ trang web:https://vinama.asia/

Qua trao đổi ông Tân cho biết: "Bên công ty mình (Tức Công ty CP truyền thông Vinama là nhà tài trợ toàn bộ kinh phí cho dự án này, còn đơn vị thực hiện là Công ty TNHH MTV Trương Gia Thiện có địa chỉ tại số 1517 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hoà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Đức Thiện là người đại diện. Hiện tại họ cũng đang phối hợp với bên công ty mình cũng như Sở văn hoá và UBND TP Nha Trang để khắc phục.

Lý giải về việc Công ty CP truyền thông Vinama tài trợ dự án này theo hình thức nào và Công ty sẽ được gì khi tài trợ dự án này.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần truyền thông Vinama cho biết: "Tổng kinh phí phía Công ty mình đầu tư tài trợ là trên 2 tỷ do bên công ty mình được lãnh đạo tỉnh và Sở Văn hoá vận động nên Công ty tài trợ, không có ngân sách nhà nước hay doanh nghiệp nào khác cả.

Công ty mình cũng là đơn vị bị thiệt đơn thiệt hại kép may mắn là không có thiệt hại đến người và tài sản của người tham gia giao thông.

Đến thời điểm hiện tại mình chỉ gắn lo go quảng cáo của Công ty của mình trên cái cổng đó thôi chứ Công ty mình cũng chưa được giao bất cứ công trình hay dự án nào ở tỉnh Khánh Hoà nói chung và TP Nha Trang nói riêng...".

"Quá trình thi công cổng trào này có hồ sơ giấy phép thi công và có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Tuy nhiên do cuối năm là thời điểm cập rập nhiều việc, hơn nữa trụ cổng là này đế là để nổi nên không được chắc chắn bằng trụ cổng cũ đã làm cách đây 5 năm rồi...", ông Tân cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được biết, Công ty cổ phần truyền thông Vinama có trụ sở chính tại số 20 Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh còn Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CDC số 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội do bà Lê Thị Bình là người đại diện theo pháp luật còn Chủ tịch HĐQT là ông Trần Việt Tân với các ngành nghề kinh doanh như Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng(không sản xuất tại trụ sở doanh nghiệp); In ấn(trừ in tráng bao bì kim loại, in trên sản phẩm dệt, may, đan); Xây dựng công trình cấp, thoát nướcChi tiết: Thi công xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi – đê điều); Xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc...

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận