Ông Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Trà Đa (TP.Pleiku, Gia Lai) bị kỷ luật Cảnh cáo vì buông lỏng quản lý để người dân xây nhà trên đất công ích.Tin nên đọc

Chiều 4/3, một lãnh đạo UBND TP Pleiku, cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Pleiku (Gia Lai) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Bùi Văn Phúc (39 tuổi), Chủ tịch UBND xã Trà Đa vì buông lỏng quản lý đất đai. UBND TP. Pleiku cũng thi hành hình thức kỷ luật tương tự về mặt chính quyền.

Anh 2

UBND xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai nơi ông Bùi Văn Phúc công tác.

Theo vị lãnh đạo này, ông Phúc bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai, để người dân lấn chiếm, xây dựng công trình (nhà ở) trái phép trên đất công ích.

Theo ông Bùi Văn Phúc cho biết, vi phạm là do “lịch sử để lại”. Ông cũng thừa nhận, quá trình tham mưu cho cấp trên trong lĩnh vực đất đai có thiếu sót dẫn đến vi phạm nên bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Pleiku xử lý.

“Khi tiếp nhận công việc, nguyên tắc mình phải xử lý vi phạm ngay từ lúc phát hiện. Nhưng do quá trình lịch sử để lại, mình xử lý chưa được thấu đáo”, ông Phúc cho biết, ông không có ý kiến và phản ứng gì đối với hình thức kỷ luật đã nhận ở trên.

Cũng theo vị lãnh đạo trên: “Một cán bộ UBKT Thành ủy Pleiku cho biết, cán bộ khi bị kỷ luật cảnh cáo thì phải bố trí công tác khác, hạ một cấp trong chính quyền”.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận