Đây là chương trình ý nghĩa, góp phần phát huy giá trị truyền thống và tinh thần lá lành đùm lá rách của nhân tộc Việt Nam.image0.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, ngày 24/3, tại UBND tỉnh Hà Giang, đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr đã có buổi đến thăm và tặng kinh phí xây nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Thái Bảo.

Về phía tỉnh Hà Giang, có sự tham dự của ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành cùng tham dự.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị..

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh Đồng Nai luôn có những hoạt động để hỗ trợ các địa phương khác về kinh nghiệm trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Nhân dịp đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Đồng Nai đã dành một nguồn kinh phí để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số tại đây.

Trong đó, đoàn công tác đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Hà Giang và đến viếng Đền thờ các anh hùng liệt sĩ trên Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Đây là nguồn kinh phí do Ủy ban Dân tộc kết nối với tỉnh Đồng Nai hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 8 tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Được biết, trước đó đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. Để tiếp tục đồng hành và chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số cũng như những hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía bắc, ngày 25/3, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc sẽ đến thăm, tặng số tiền 3 tỷ đồng tại tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý đã gửi lời cảm ơn đến tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc khi trao tặng phần quà ý nghĩa, thiết thực cho đồng bào nơi đây. Trên tinh thần, cùng nhau phát triển, xóa đói, giảm nghèo, tỉnh Hà Giang sẽ cho triển khai sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận