Trong 30 năm qua, tỉnh Đồng Nai đã tăng thêm 1,2 triệu người dân nhập cư, trong đó một nửa đang phải ở trọ.Ngày 12/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất - nhập khẩu, các khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Hồng Lĩnh; Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Tiến Dũng; Phó chủ tịch UBND tỉnh  - Võ Tấn Đức cùng đại diện các sở, ngành và các địa phương.

Theo UBND tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 4 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả quan trọng, các ngành, lĩnh vực chủ yếu tiếp tục tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) quý I-2023 đạt hơn 54,6 ngàn tỷ đồng, tăng 3,25% so với cùng kỳ năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh kiến nghị với Đoàn công tác quan tâm hỗ trợ tỉnh về phát triển nhà ở xã hội. Trong 30 năm qua, tỉnh Đồng Nai đã tăng thêm 1,2 triệu người dân nhập cư, trong đó một nửa đang phải ở trọ.

Với Nghị quyết chuyên đề phát triển nhà ở xã hội của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ có 10.000 căn nhà ở xã hội, sau đó phấn đấu có 30.000 căn nhà ở xã hội. Tuy nhiên, số lượng này rất khiêm tốn so với số lượng công nhân đang ở trọ hiện nay.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: “Để phát triển xã hội tương lai thịnh vượng không thể để công nhân ở trọ mà phải biến nhà trọ thành nhà ở xã hội đàng hoàng cho người dân”.

image0 (1).

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Thanh Nghị cho rằng, Đồng Nai là tỉnh phát triển công nghiệp thuộc nhóm dẫn đầu nên tăng trưởng thấp thì cả nước cũng khó khăn. Kết quả tăng trưởng trong 4 tháng đầu năm 2023 của Đồng Nai cho thấy thấp so với các năm trước, kết quả đầu tư công của địa phương cũng thấp so với bình quân của cả nước.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục rà soát các khó khăn, vướng mắc để đề xuất giải pháp tháo gỡ. Tỉnh cần quan tâm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; công tác quy hoạch; xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận