Tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 9.000 người đang sinh sống, học tập, làm việc tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Tin nên đọc

Ngày 10/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Xuân quê hương” gặp mặt kiều bào và thân nhân kiều bào về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong những năm qua, cùng với nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh, bà con kiều bào đã có những đóng góp đáng kể cho sự phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Trong 5 năm (2017-2022), kiều bào đã đóng góp cho tỉnh Đắk Lắk hơn 133 triệu USD; có nhiều hoạt động tặng quà Tết, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó,  ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các hoạt động từ thiện tại địa phương trị giá hàng trăm triệu đồng.

Screenshot_20230110-200414_Chrome

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: H.T)

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk Y Hương Niê thông tin đến kiều bào tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh năm 2022; thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023.

Năm 2022, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 58.355 tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế đạt 8,94%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 35.738 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước ước đạt 9.152 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người gần 56,6 triệu đồng/người/năm. Tỉnh đón tiếp 150 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư và đã tiếp nhận 157 hồ sơ dự án thực hiện thủ tục đầu tư; ra quyết định chủ trương đầu tư và phê duyệt kết quả trúng đấu giá cho 10 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 11.198 tỷ đồng.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” dự kiến tổ chức từ ngày 10-14/3/2023. Đây là sự kiện quan trọng và nổi bật của tỉnh, là cơ hội để đối tác và du khách quốc tế tìm hiểu về ngành hàng cà phê, tham gia hội nghị kết nối giao thương quốc tế, các tour du lịch trải nghiệm tại các điểm đến thú vị trên địa bàn tỉnh...

Tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 9.000 người đang sinh sống, học tập, làm việc ở 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những năm qua, cùng với nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh, bà con kiều bào đã có những đóng góp đáng kể cho sự phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Trong 5 năm (2017-2022), kiều bào đã đóng góp cho tỉnh Đắk Lắk hơn 133 triệu USD; có nhiều hoạt động tặng quà Tết, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó,  ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các hoạt động từ thiện tại địa phương trị giá hàng trăm triệu đồng.

Chương trình diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp với những tiết mục văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, ngợi ca vẻ đẹp của quê hương Đắk Lắk, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước. Kiều bào và thân nhân kiều bào cũng đã giao lưu lời ca tiếng hát tại chương trình; bày tỏ vui mừng trước những thay đổi về diện mạo, sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Kiều bào và thân nhân kiều bào cũng chia sẻ những tâm tư của người dân xa xứ, mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào đầu tư về kinh tế, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Screenshot_20230110-200407_Chrome

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lăk chụp hình lưu niệm với kiều bào tại buổi gặp mặt( Ảnh: H.T)

Theo ông Đỗ Thành Tài (Việt kiều Mỹ), chương trình “Xuân quê hương” thể hiện sự quan tâm của chính quyền, nhân dân Đắk Lắk đối với bà con kiều bào. Bà con rất vinh dự, xúc động và tự hào khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát giúp bà con xa xứ được về vui Xuân, đón Tết trên quê hương. Ông rất vui mừng trước sự thay đổi của tỉnh Đắk Lắk, hệ thống đường sá từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột đến các buôn làng được bê tông hóa, đời sống nhân dân đã nâng cao rõ rệt. Ông mong muốn, Đắk Lắk tiếp tục kết nối để kiều bào xa xứ nắm bắt được tốc độ phát triển của tỉnh, của đất nước và năm nào cũng tổ chức gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng cho biết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn thấu cảm với bà con kiều bào xa xứ, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nơi đất khách quê người.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng mong muốn thời gian tới, ngày càng có nhiều kiều bào về thăm quê hương và hỗ trợ tỉnh trong việc giới thiệu, quảng bá Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, tiềm năng du lịch của tỉnh đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, bà con kiều bào bằng kinh nghiệm, trí tuệ, khả năng tài chính và tình cảm sâu nặng với quê hương, đất nước, sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh - xã hội, từ thiện nhân đạo của tỉnh Đắk Lắk, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Tỉnh luôn hỗ trợ các thủ tục về mặt pháp lý, tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận