Theo Ban tổ chức cho biết, đây cũng là dịp giới thiệu những tấm gương tiêu biểu, lan toả nghị lực, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách.Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Trung Thành - Phó chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội và Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền

Ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Ngô Trung Thành - Phó chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội và Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền.

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên - Cơ quan lý luận, nghiệp vụ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (15/10/1962 - 15/10/2022) và tổng kết trao giải cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ V.

Trước đó, Lễ phát động cuộc thi được tổ chức vào ngày 28/4/2022 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập tạp chí và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ngay sau khi công bố thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức đã triển khai tới các Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi cấp tỉnh, thành phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Hội LHTN các Tỉnh, Hội nhà báo các tỉnh tuyên truyền về cuộc thi và vận động đoàn viên, thanh niên tích cực viết bài tham dự cuộc thi. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.

Chương trình được Tạp chí Thanh niên phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ V. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh những gương thanh thiếu niên và những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn nuôi dưỡng ý chí mãnh liệt, khát khao vượt lên số phận khắc nghiệt, đặc biệt là trong thời gian chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên đọc Diễn văn Kỷ niệm 60 năm Thành lập Tạp chí Thanh niên.

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng –  Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên.

Theo Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên cho biết, "sau hơn 5 tháng cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ V Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi viết không chỉ là dịp ghi nhận, động viên, cổ vũ quá trình vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh, những mất mát mà người khuyết tật, trẻ mồ côi phải đối mặt hàng ngày mà còn là dịp để những người khiếm khuyết một phần cơ thể, trẻ em chịu mất mát người thân được nói lên những mong ước, những cơ chế chính sách để để không bị phân biệt đối xử, hòa nhập tốt với cộng đồng". 

"Cuộc thi góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước, để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay học tập, noi theo. Đây cũng là dịp giới thiệu những tấm gương tiêu biểu, lan toả nghị lực, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách" - ông Thắng chia sẻ.

309457042_644037350715922_2752968324069864329_n

Bà Nguyễn Mỹ Linh - Phó vụ trưởng Vụ Báo chí - xuất bản và đồng chí Trịnh Minh Thái - Chủ tịch Hội đồng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao giải cho các tác giả.

Tại chương trình tổng kết và trao giải, Ban tổ chức trao 15 giải thưởng với 80 triệu đồng, trong đó: 1 giải đặc biệt, 1 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 3 giải tập thể, 2 giải thí sinh lớn tuổi có bài thi hay nhất và thí sinh nhỏ tuổi có bài thi hay nhất.

12345

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên tri ân các đơn vị đồng hành.

Cùng ngày, Tạp chí Thanh niên cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (15/10/1962 - 15/10/2022). Với tên gọi ban đầu Nội san công tác Đoàn, Tạp chí Thanh niên đã ra số báo đầu tiên vào ngày 15/10/1962, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác lý luận và nghiệp vụ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

1234

Ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho cán bộ, phóng viên Tạp chí Thanh niên.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là Cơ quan lý luận nghiệp vụ của tổ chức Đoàn, Tạp chí Thanh niên còn phát huy mạnh mẽ các hoạt động phong trào sau mặt báo, nhiều cuộc thi viết do Tạp chí tổ chức thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gi.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là Cơ quan lý luận nghiệp vụ của tổ chức Đoàn, Tạp chí Thanh niên còn phát huy mạnh mẽ các hoạt động phong trào sau mặt báo, nhiều cuộc thi viết do Tạp chí tổ chức thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia.

Trải qua 60 năm qua xây dựng và phát triển, Tạp chí Thanh niên luôn sắt son với tôn chỉ, mục đích là cơ quan lý luận nghiệp vụ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạp chí không ngừng nâng cao hiệu quả công tác lý luận nghiệp vụ của Đoàn, đóng góp có ý nghĩa cho hoạt động tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận về công tác thanh niên. Tiếp tục khẳng định là địa chỉ đỏ tin cậy để cán bộ, đoàn viên, hội viên các cấp nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, học tập và nâng cao kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận