Cuộc thi xoay quanh các kiến thức về pháp luật hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải ở cơ sở...Tin nên đọc

Mới đây, UBND quận Long Biên đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Hoà giải viên giỏi” trên địa bàn quận năm 2023.

Cuộc thi nhằm triển khai thực hiện chủ đề của quận là “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận”.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.

phi-hoa-giai-doi-thoai-tai-toa-an_1111134245

Hình minh họa.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là các hòa giải viên được bầu và công nhận theo Luật Hòa giải cơ sở của 14 phường trên địa bàn Quận. Mỗi phường lựa chọn cử 01 đội từ 03 đến 05 người tham gia Cuộc thi. Tổng số người mỗi đội thi (thí sinh tham gia và người phụ họa trên sân khấu) không vượt quá 09 người.

Về nội dung cuộc thi, xoay quanh các kiến thức về pháp luật hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải ở cơ sở; kiến thức pháp luật trong lĩnh vực: Dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm hành chính, xây dựng, ứng xử nơi công cộng.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa bao gồm các phần thi: Lý thuyết, tình huống, năng khiếu. Cuộc thi cấp Quận được tiến hành qua 02 vòng thi gồm vòng sơ khảo và chung khảo.

Được biết, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn Quận.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận