Khách hàng của các hãng hàng không có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) để thay các giấy tờ tuỳ thân khác.Ngày 2/8, theo thông tin từ Cục Hàng không, đơn vị này vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan để triển khai chính thức việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) đối với hành khách đi máy bay

Theo đó, được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 2/8, Cục Hàng không Việt Nam chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả sân bay trên cả nước.

343443

Hành khách có thể sử dụng tài khoản định danh mức độ 2 để hoàn thiện các thủ tục bay thay cho các giấy tờ tuy thân khác.

Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai áp dụng việc sử dụng VNeID đối với hành khách đi máy bay trên các chuyến bay nội địa (đối với công dân Việt Nam, VNeID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân; đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế).

Người khai thác cảng hàng không, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không về check-in, boarding cập nhật quy định nêu trên vào chương trình, quy chế an ninh hàng không và các tài liệu khai thác liên quan (nếu có).

Trước mắt, quy trình kiểm tra tài khoản VNeID thực hiện như hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam tại văn bản số 2798/CHK-ANHK ngày 1-6-2023. Các đơn vị chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi máy bay, bảo đảm an ninh, an toàn; báo cáo Cục các vấn đề vượt thẩm quyền.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không thông báo nội dung này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không về check-in, boarding liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận