Ngày 16/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng dẫn đầu đoàn công tác đã đón chuyến tàu China Railway Express Qilu - Sơn Đông Trung Quốc tại Ga Trảng Bom, huyện Trảng Bom. Đến dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường.Chuyến tàu China Railway Express Qilu - Sơn Đông Trung Quốc tại Ga Trảng Bom đã đánh dấu cột mốc giao thương quan trọng cho tỉnh.

Chuyến tàu China Railway Express Qilu - Sơn Đông Trung Quốc tại Ga Trảng Bom đã đánh dấu cột mốc giao thương quan trọng cho tỉnh.

Đây là chuyến tàu đầu tiên từ Sơn Đông, Trung Quốc đến Ga Trảng Bom và đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phát triển kinh tế cũng như hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai với các đối tác Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết, Đồng Nai cách TP HCM 30km, cách cụm cảng Thị Vải - Cái Mép tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 40km, do đó địa phương có rất nhiều nhiều lợi thế để phát triển trong tương lai. Đặc biệt, sau khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đưa vào khai thác, các tuyến giao thông đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường thủy nội địa sẽ thúc đẩy giao thương ngày một lớn mạnh hơn. Với những lợi thế nêu trên, Đồng Nai luôn sẵn sàng chào đón và hợp tác cùng các nhà đầu tư để phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt về lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ logistics.

Hy vọng rằng, sau chuyến tàu hôm nay, trong tương lai tỉnh sẽ đón thêm nhiều chuyến tàu Sơn Đông (Trung Quốc) tại Ga Trảng Bom. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ chú trọng và tạo điều kiện để phát triển hạ tầng giao thông đường sắt, từ đó mở rộng giao thương và phát triển kinh tế bền vững cho từng địa phương. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nói thêm.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã được quy hoạch tổng kho trung chuyển miền Đông với diện tích 614ha ngay tại vị trí Ga Trảng Bom, nhằm phát triển dịch vụ kho bãi, trung chuyển và công nghiệp cho Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, còn có các tuyến đường sắt đã và đang được triển khai được tỉnh đặc biệt chú trọng quan tâm như tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam; tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành; tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và hệ thống cảng biển trên địa bàn các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và khu vực cảng Thị Vải - Cái Mép.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận