Sáng 15/3, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Dự án thủy điện Mây Hồ khiến 8 người bị thương.Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ông Trịnh Xuân Trường đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa và các đơn vị liên quan đến vụ việc tụ tập đông người, xô xát xảy ra tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn vào chiều 14/3; xem xét nguyên nhân vụ việc và các vấn đề liên quan, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai những vấn đề vượt thẩm quyền ngay trong ngày 16/3 để xem xét, giải quyết.

anh M1

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ xô xát khiến 8 người thương vong. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thị xã Sa Pa).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo UBND thị xã Sa Pa và xã Ngũ Chỉ Sơn, các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, chữa trị cho những người bị thương; xử lý kiến nghị của người dân, chủ đầu tư thủy điện Mây Hồ; đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, phối hợp với các ngành liên quan xử lý vụ việc phát sinh theo quy định.

Như đã đưa tin, vụ việc diễn ra vào vào khoảng 14h15 ngày 14/3, tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, vụ xô xát được cho là bắt nguồn từ việc một số công dân đã ngăn cản việc thi công dự án thủy điện Mây Hồ án ngữ tại địa chỉ trên. Do đó, dẫn đến xô xát giữa người dân xã Ngũ Chỉ Sơn và nhóm công nhân của công ty TNHH năng lượng Mây Hồ, hậu quả khiến 8 người bị thương.

Theo một người dân tại xã Ngũ Chỉ Sơn cho hay, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do bức xúc về việc chủ đầu tư dự án thủy điện Mây Hồ chưa đền bù nhưng vẫn tiến hành thi công, gây ảnh hưởng đến trang trại nuôi cá của các hộ dân trong xã nên người dân đã tập trung để phản đối.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận