Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã cử đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã Sán Chải, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai.Vừa qua, trong chuyến công tác thiện nguyện tại khu vực miền núi phía Bắc, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã cử đoàn công tác của Nhà trường trực tiếp đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã Sán Chải, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai. Đây là xã vùng biên trọng điểm khó khăn và phức tạp về an ninh trật tự.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I cũng đã thăm và tặng quà đồng chí Thượng uý Lê Hải Trường - giảng viên Khoa Quân sự võ thuật - Thể dục thể thao, hiện đang là cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tăng cường công tác tại Công an xã Sán Chải, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai.

B2B792EE-E922-4A76-8ACF-44A0E45F9C10.

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã thăm và tặng quà đồng chí Lê Hải Trường (giữa).

E136A6A6-A701-41AB-8CD3-2E2E444A9E6D.

Đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã Sán Chải.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm kịp thời động viên các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT nói chung, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Công an xã Sán Chải và cá nhân đồng chí Lê Hải Trường.

Trước đó, thực hiện chủ trương tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 314/KH-BCA ngày 26/7/2021 điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.

Hưởng ứng Kế hoạch của Bộ Công an, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I có 10 đồng chí cán bộ, giảng viên tình nguyện tăng cường công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên khắp cả nước, trong đó có 2 đồng chí được điều động về Công an tỉnh Lào Cai (1 đồng chí tại huyện Bát Xát và 1 đồng chí tại huyện Simacai).

Chủ trương điều động cán bộ cơ quan Bộ đến nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự là một chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, không chỉ để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà đồng thời còn tạo điều kiện để các đồng chí được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

Trong hơn một năm gắn bó với địa bàn tăng cường, đồng chí Lê Hải Trường đã khẩn trương khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập với môi trường công tác mới và bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn xác định đây là nhiệm vụ được tổ chức phân công, là cơ hội để phát huy trình độ nghiệp vụ tại cơ sở, đồng thời cũng là trải nghiệm và thử thách để rèn luyện ý chí, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn của bản thân.

2224FDA9-136E-481A-A19E-C3C8A06DB6D7.

Đại diện Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I thăm phòng ở của đồng chí Lê Hải Trường tại địa bàn đang công tác.

Thượng uý Lê Hải Trường được đánh giá là có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong lời nói, hành động, tác phong công tác, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo đức nhà giáo, tinh thần phục vụ nhân dân với phương châm hành động “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình tăng cường tại một địa bàn đặc biệt khó khăn như vậy, Thượng uý Lê Hải Trường cho biết, người dân xã vùng biên Sán Chải chưa có điều kiện tiếp cận pháp luật, nhiều người không biết nói tiếng kinh nên việc xử lý, giáo dục pháp luật còn khó khăn.

Tuy vậy, cán bộ công an về các tỉnh miền núi công tác luôn trong quá trình vừa làm việc vừa học tập. Học tiếng dân tộc để gần dân hơn, nghe được họ nói gì, họ cần gì, vướng mắc ở đâu để tháo gỡ, giáo dục.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm, đồng chí đã tích cực phối hợp với các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, chịu khó nghiên cứu những phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn, nắm chắc tình hình, trọng dân, gần dân, sát dân, được đồng đội tín nhiệm, nhân dân quý mến.

Chia sẻ với phóng viên tại buổi đến thăm và tặng quà, Thiếu tá Nguyễn Tiến Phương - Phó Trưởng phòng Chính trị, Bí thư Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng ANND I chia sẻ, để đồng chí Lê Hải Trường đạt được những kết quả nêu trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của cá nhân đồng chí Lê Hải Trường, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Bộ Công an chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; của Đảng ủy, Công an huyện Simacai; của Đảng ủy, chính quyền xã Sán Chải và Công an xã Sán Chải đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để cán bộ, giảng viên Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

“Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới để đồng chí Lê Hải Trường phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tăng cường” - Thiếu tá Nguyễn Tiến Phương bày tỏ.

20646A3C-3449-476D-ADC4-1E2860FCAE18.

Thượng uý Lê Hải Trường.

Nói về Thượng uý Lê Hải Trường, Trung tá Giàng Seo Lử - Trưởng Công an xã Sán Chải cho biết, "đồng chí Hải Trường đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, ham học hỏi và dám xông pha vào nơi hiểm nguy.

Do đặc thù Sán Chải là xã vùng biên nên tình hình an ninh rất phức tạp với nhiều loại tội phạm như buôn ma tuý, buôn vũ khí nóng, vượt biên trái phép… Công an xã thường xuyên phải phối hợp với các đơn vị truy bắt, xử lý tội phạm, cường độ tuần tra biên giới dày đặc nhưng đồng chí Hải Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Được biết, đồng chí Lê Hải Trường là một giảng viên trẻ, chưa có gia đình riêng, qua góc nhìn thanh niên, bằng những tình cảm và chia sẻ cá nhân của đồng chí Trường thời gian qua cho thấy đồng chí rất thấu hiểu những khó khăn tại địa bàn công tác khi người dân hiểu biết pháp luật còn hạn chế, tình hình an ninh trật tự thì vô cùng phức tạp… Với những trăn trở đó, đồng chí Hải Trường bày tỏ quyết tâm hết lòng phục vụ nhân dân, tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân. Đồng chí cũng chia sẻ sau này sẽ đem kinh nghiệm quý giá học được tại địa bàn trở về phục vụ và hoàn thiện công tác giảng dạy tại nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận