Có sở thích đặc biệt, nhưng là người có lối sống khoa học, tích cực tham gia các hoạt động thể và nhận về nhiều thành tích xuất sắc...Hôm nay, chúng tôi có dịp ghé qua huyện Đông Anh, Hà Nội tiện thăm nhà một chiến sĩ công an, đó là nhà anh Lê Văn Tuyến (Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang). Đã có nhiều lần gặp anh nói chuyện tâm sự về chuyện nghề chuyện nghiệp nhưng hôm nay cùng anh chia sẽ về nghề tay trái của anh - thú chơi hoa Lan.

1

Đam mê với thú chơi này, mỗi buổi sáng anh Tuyến thường thức dậy từ rất sớm, dành ra khoảng 30 phút để chăm bẵm những cây lan, anh chia sẽ: "Ngắm những khóm lan đang phát triển lớn từng ngày khiến tôi cảm thấy tinh thần rất vui vẻ, phấn chấn lên, những khóm lan tiếp cho tôi một nguồn năng lượng rất lớn để bắt đầu một ngày mới vậy. Nhìn trông nhiều hoa vậy thôi chứ không mất nhiều thời gian chăm sóc đâu".

Bất cứ ai đến nhà anh chơi cũng đều cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu bởi rất nhiều cây ăn quả và hoa được anh trồng quanh vườn, khiến bầu không khí trong khu vườn nhà anh trở nên rất trong lành.

2

Dù đam mê như vậy nhưng anh luôn sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo thú chơi không ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống gia đình. Không những thế, vơi công việc anh còn rất tích cực tham gia các hoạt động của đoàn cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác và nhận về nhiều thành tích xuất sắc.

6

 

5

Tâm sự với chúng tôi, người bạn đời của anh cho biết: "Anh Tuyến là người đa cảm xúc, trong công việc thì anh luôn là người khắt khe, cứng rắn và rất nghiêm túc. Với gia đình, thì anh lại là một người chồng rất tâm lý, luôn quan tâm, chăm sóc vợ con chu đáo. Còn với những khóm lan thì anh lại luôn mềm mại nâng niu rất cẩn thận như đứa con tinh thần của mình vậy.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận