Chiều ngày 15/3, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng các thành viên đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2023.Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: BPTV)

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: BPTV)

Năm 2022 là năm phục hồi sau đại dịch COVID-19, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần nỗ lực, tỉnh Bình Phước đã giữ ổn định trong thời gian diễn biến dịch, kinh tế của tỉnh tăng trưởng 8,42%, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra (7-7,5%), tạo đà cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2021-2025).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiến nghị Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng các thành viên đoàn công tác có ý kiến đối với dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) theo phương thức PPP; quy hoạch 8 khu công nghiệp Đông Nam Đồng Phú tại địa bàn 2 xã Tân Lập và Tân Hòa, huyện Đồng Phú với quy mô khoảng 4.000 ha. Việc quy hoạch các khu công nghiệp này sẽ tạo đột phá chiến lược cho tỉnh Bình Phước trở thành một trung tâm phát triển công nghiệp của vùng Đông Nam Bộ.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo buổi làm việc. (Ảnh: BPTV)

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo buổi làm việc. (Ảnh: BPTV)

Phát biểu kết luận, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao tỉnh Bình Phước đã thực hiện nhanh và quyết liệt, bài bản các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh thông qua việc xây dựng các chương trình hành động cụ thể, rõ ràng. Công tác xây dựng và phát triển Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm, giải quyết triệt để các vụ án đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường sống lành mạnh cho người dân, doanh nghiệp. Với một tỉnh năng động và đang bứt phá để phát triển nhanh, bền vững, Bình Phước cần lưu ý tiếp tục quán triệt các nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện nghiêm các mặt công tác quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực…

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng ghi nhận kiến nghị của Bình Phước và cho rằng việc triển khai thành công dự án đường cao tốc TP HCM- Thủ Dầu Một (Bình Dương)- Chơn Thành và cao tốc phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành cùng với tiềm năng, thế mạnh sẽ góp phần để Bình Phước bứt phá, cất cánh nhanh trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tiếp thu và cảm ơn phát biểu chỉ đạo của Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình. Đồng thời nhấn mạnh: Bình Phước đã và đang nỗ lực vượt lên khó khăn, thực hiện thành công các nhiệm vụ theo tinh thần Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra để phấn đấu đến hết năm 2025 trở thành một tỉnh công nghiệp, điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư…

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn đến thăm Nhà máy CPV Food - Bình Phước. (Ảnh: BPTV)

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn đến thăm Nhà máy CPV Food - Bình Phước. (Ảnh: BPTV)

Chiều cùng ngày, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy CPV Food- Bình Phước tại khu B, Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước. Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food, do Tập đoàn CP Thái Lan làm chủ đầu tư.

Đây là tổ hợp các nhà máy và trang trại chăn nuôi theo mô hình chuỗi khép kín hoàn chỉnh gồm: nhà máy thức ăn chăn nuôi - trang trại gà giống bố mẹ - nhà máy ấp trứng - trang trại gà thịt - nhà máy giết mổ và chế biến, cùng với hệ thống xử lý phế phẩm. Hiện nhà máy có hơn 2.000 lao động làm việc, hoạt động với công suất đạt 1 triệu con gà/tuần. Các sản phẩm sản xuất tại nhà máy được xuất sang Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), các nước láng giềng khu vực châu Á và chuẩn bị xuất khẩu sang châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận