Sáng 5/6, tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Nguyễn Thị Mai, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho 02 đồng chí.Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thị Mai, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thị Mai, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp.

Điểm lại quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thị Mai trong suốt 29 năm gắn bó, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định, trải qua nhiều vị trí công tác đồng chí Mai đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm trong công việc, có nhiều đóng góp to lớn cho Bộ, ngành Tư pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Cục Bổ trợ tư pháp là đơn vị quản lý đa lĩnh vực của các hoạt động luật sư, đấu tài sản, công chứng, giám định tư pháp, hòa giải thương mại…, trong quá trình công tác, đồng chí Mai đã trực tiếp tham gia xây dựng, chỉ đạo điều hành đơn vị, trình cấp có thẩm quyền ký ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, cùng tập thể lãnh đạo Cục chỉ đạo, tham mưu cho lãnh đạo Bộ triển khai có hiệu quả các VBQPPL trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 1

Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Nguyễn Thị Mai, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai đã cùng tập thể lãnh đạo Cục chỉ đạo, điều hành đơn vị có nhiều đổi mới, tăng cường hiệu quả hoạt động của đơn vị, giữ gìn và phát huy đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Cục, tập thể đơn vị. Ngoài vai trò là lãnh đạo Cục, đồng chí còn có thời gian làm Chủ tịch Công đoàn Cục, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phó Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Bộ Tư pháp…

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận, đánh giá cao và chân thành cảm ơn những đóng góp đầy trách nhiệm và hiệu quả của đồng chí Nguyễn Thị Mai trong suốt quá trình công tác. Tuy nhiên, trong bối cảnh công việc bổ trợ tư pháp còn nhiều yêu cầu, đòi hỏi đang đặt ra hiện nay, Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ đề nghị đồng chí Mai với năng lực, kinh nghiệm dày dặn của mình cố gắng, tiếp tục đóng góp cho Cục, cho Bộ, ngành Tư pháp.

Xúc động trước tình cảm nồng ấm mà các đồng nghiệp dành cho mình, đồng chí Nguyễn Thị Mai gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Bộ đặc biệt là Bộ trưởng Lê Thành Long cùng với Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các đồng nghiệp đã luôn quan tâm, tin tưởng, giúp đỡ, phối hợp với đồng chí để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng hứa sẽ tiếp tục dõi theo và ủng hộ sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Đây là thời điểm đặt nền móng cho các hoạt động của bổ trợ tư pháp với nhiều đạo luật đang trong tiến độ ban hành trong bối cảnh mới, vì vậy, đồng chí Nguyễn Thị Mai tin rằng, với những định hướng hiện nay của Lãnh đạo Bộ, hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp nói chung và của lĩnh vực bổ trợ tư pháp nói riêng sẽ ngày càng phát triển, phát huy được vai trò, vị thế của Bộ, ngành.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Đào Thùy Linh, Giám đốc Trung tâm Thông tin pháp luật về Xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật; bổ nhiệm đồng chí Phan Đăng Kiên, Trưởng Phòng Quản lý con nuôi nước ngoài giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Con nuôi.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 2

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho 02 đồng chí Đào Thùy Linh và Phan Đăng Kiên.

Chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định, đây là hai vị trí quan trọng và mong các đồng chí trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy năng lực quản lý, lãnh đạo của mình. Bộ trưởng nhấn mạnh, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật có nhiệm vụ quan trọng, nhất là nhiệm vụ xây dựng tạp chí điện tử, phù hợp với xu hướng phát triển báo chí hiện nay. Do đó, Bộ trưởng đề nghị đồng chí Đào Thùy Linh trên cương vị mới tiếp tục đóng góp cho tập thể Ban Biên tập, nâng tầm Tạp chí Dân chủ & Pháp luật của Bộ, ngành Tư pháp, nâng cao vấn đề về khoa học, trí tuệ của các cán bộ, chuyên gia tư pháp.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 3

Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu tại buổi lễ.

Lĩnh vực nuôi con nuôi là vấn đề nhân đạo, vì vậy Bộ trưởng đề nghị đồng chí Phan Đăng Kiên cùng tập thể Lãnh đạo Cục tham mưu, đẩy mạnh các vấn đề về nuôi con nuôi trong nước; có cơ chế giám sát, kiểm tra tình hình trẻ em được nhận làm con nuôi ở nước ngoài; tiếp tục truyền thông về các vấn đề quan trọng của nuôi con nuôi… Bộ trưởng hy vọng 02 đồng chí sẽ phát huy năng lực quản lý, điều hành, nhanh chóng sắp xếp, ổn định công việc, kiện toàn tổ chức, đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo và công chức của 02 đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ của Bộ, ngành.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 4

Đồng chí Đào Thùy Linh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Trước sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, thay mặt cho hai đồng chí được trao Quyết định, đồng chí Đào Thùy Linh đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ, đồng thời nhận thức rõ đây là những vị trí quan trọng, phải tiếp tục nỗ lực rất nhiều và cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thiện bản thân, chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận