Bộ Quốc phòng sẽ gửi các đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.Liên quan đến việc thiếu nhân lực và nhiều trung tâm đăng kiểm ngừng hoạt động đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm gia tăng, Bộ Quốc phòng đã đồng ý cử 30 đăng kiểm viên hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, trong khoảng 5 - 6 ngày tới, Bộ Quốc phòng sẽ gửi các đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Untitled

Nhiều đơn vị chung tay cùng Bộ Giao thông vận tải giải quyết việc thiếu nhân lực khiến nhiều trung tâm đăng kiểm ngừng hoạt động.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ Giao thông vận tải.

Theo Bộ Giao thông vận tải, Bộ này sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia kiểm định xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 11/3 vừa qua, Cục cảnh sát giao thông cũng đã tăng cường 30 CSGT tại Hà Nội thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT (20 CSGT tăng cường vào TPHCM).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận