Đây là hành động thiết thực và hiệu quả của lực lượng Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) Cà Mau nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Ngày 24/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau và Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương giao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nam Căn. Số tiền này do Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh vận động thành viên Câu lạc bộ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Số tiền 60 triệu đồng nói trên được hỗ trợ cho vợ chồng ông Vưu Văn Tơ và bà Võ Thị Lê thuộc diện hộ nghèo ngụ tại ấp Kinh Đào, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, Cà Mau. Ông bà đã hơn 70 tuổi, thêm bị bệnh tai biến, không còn sức lao động, hiện sống cùng người con trai và cháu nội. Kinh tế cả gia đình phụ thuộc vào nghề của người con trai, cuộc sống vô cùng khó khăn do bệnh tật và tuổi già.

BĐBP và Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng cho vợ chồng ông Vưu Văn Tơ và bà Võ Thị Lê để xây dựng căn nhà mới

BĐBP và Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng cho vợ chồng ông Vưu Văn Tơ và bà Võ Thị Lê để xây dựng căn nhà mới.

Để việc tiến hành thi công xây dựng nhà cho gia đình ông Tơ được nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Năm Căn và UBMTTQ xã Lâm Hải, huyện Năm Căn sẽ phối hợp giúp gia đình quản lý kinh phí, mua vật tư, thuê thợ và huy động thêm lực lượng giúp gia đình trong quá trình xây dựng nhà.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau cho biết, bằng tinh thần chia sẻ và tận dụng các mối quan hệ là doanh nghiệp, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã nhận được sự chung sức, hỗ trợ, đóng góp nhiệt thành của quý mạnh thường quân gần xa; góp sức để gia đình ông Vưu Văn Tơ có cuộc sống tốt hơn trong căn nhà mới. Đây không phải lần đầu tiên, mà trong những năm qua, Câu lạc bộ luôn gắn bó, đồng hành cùng BĐBP đã triển khai và thực hiện nhiều công việc thiết thực, hiệu quả góp phần hỗ trợ người dân khó khăn trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Được biết, qua 9 năm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh hoạt động đã có gần 9 tỷ đồng được vận động, hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. Riêng trong hai năm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã nhiều lần đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ BĐBP và các lực lượng tại các chốt chống dịch và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào ngày 4/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau phối hợp với Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức bàn giao căn nhà đoàn kết cho Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Tuyết Hồng, Nhân viên Quân y, Phòng Hậu cần, BĐBP Cà Mau. Căn nhà được xây dựng tại ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liệu.

Trung tá Võ Minh Đương- Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh và Đại diện Công ty khí cà Mau trao Quyết định tặng nhà cho gia đình đồng chí Hồng

Trung tá Võ Minh Đương - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh và Đại diện Công ty khí cà Mau trao Quyết định tặng nhà cho gia đình Thiếu tá Nguyễn Tuyết Hồng

Nhà kết cấu cấp 4, diện tích gần 100m2, gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, nhà bếp và một số công trình phụ. Tổng kính phí xây dựng gần 250 triệu đồng, nguồn kinh phí xây dựng được Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau vận động Công ty Khí Cà Mau tài trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Được biết, gia đình đồng chí Hồng còn gặp nhiều khó khăn, có hai con còn đi học, cuộc sống neo đơn, phần lớn phụ thuộc từ tiền lương của đồng chí Hồng.

Trung tá Võ Minh Đương – Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Cà Mau thông tin, trong năm 2022, ngoài những căn nhà do BĐBP Cà Mau và các nhà hảo tâm hỗ trợ, đơn vị còn được Bộ Tư lệnh BĐBP cho kinh phí xây dựng 5 căn nhà, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng, trong đó có 4 căn nhà “Đồng đội” và 1 căn nhà “Tình nghĩa”. Đơn vị đã triển khai và sẽ hoàn thành bàn giao trước tết Nguyên đán để những gia đình được hỗ trợ có nhà mới đón Tết.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trong việc tạo điều kiện về nhà ở, giúp đỡ gia đình quân nhân, giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).