Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực giảng dạy, ghi nhận việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy.Sáng ngày 23/8/2023, tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I, Bộ Công an tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2022 - 2023.

Tham dự Lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân I, Ủy viên Thường trực Ban tổ chức, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi. Tham dự Hội thi còn có các đồng chí Ủy viên Ban Tổ chức là đại diện lãnh đạo các trường CAND gồm: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật -  Hậu cần CAND, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo, các đồng chí trong Ban Giám khảo, Ban Thư ký cùng 54 đồng chí giáo viên các trường là thí sinh tham dự Hội thi.

2

Thiếu tướng, PGS, TS. Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân I, Ủy viên Thường trực Ban tổ chức, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực giảng dạy, ghi nhận việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy, kết quả ứng dụng các phương tiện, các trang thiết bị dạy học của giảng viên, giáo viên đang giảng dạy trình độ trung cấp tại các trường đại học, trường cao đẳng Công an nhân dân. Thông qua Hội thi, đội ngũ nhà giáo của các trường đại học, cao đẳng CAND được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp, hiệu quả; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, những sáng kiến, kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong hoạt động giảng dạy, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua dạy tốt.

Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I vinh dự được Bộ Công an lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học này. Với bề dày truyền thống lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo quan trọng của Bộ Công an, nơi đã đào tạo bồi dưỡng hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ an ninh tinh nhuệ phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội của nước ta cũng như đào tạo bồi dưỡng cho lực lượng Công an Lào và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Nhà trường có cơ sở vật chất đảm bảo đội ngũ cán bộ phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp.

1

Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND, thành viên Hội đồng BGK.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: “Để tiếp tục phát triển phong trào dạy giỏi trong các học viện, trường CAND; trong những năm qua, các học viện, trường CAND đã luôn tích cực đẩy mạnh phong trào dạy giỏi phát triển sâu, rộng, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi và là động lực thúc đẩy sự phấn đấu của đội ngũ giảng viên. Việc tổ chức bài dạy giỏi cấp khoa, cấp trường thông qua nhiều hình thức như Tiểu ban đánh giá, Hội đồng chuyên môn hoặc qua Hội thi của các trường đã thu hút đông đảo giáo viên tham gia, tạo khí thế, động lực cho giáo viên phấn đấu và tự khẳng định mình.

Đặc biệt, thông qua hội thi năm nay, các trường CAND cũng sẽ tự nhìn nhận và đánh giá được một phần thực trạng đội ngũ và công tác đào tạo, bồi dưỡng, để từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong công tác quản lý, điều hành, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của từng Nhà trường”. Thừa ủy quyên của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí tin tưởng, giao nhiệm vụ cho đơn vị đăng cai tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo khác để phục vụ tốt cho Hội thi được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và đạt mục đích đã đề ra.

1A0A9740 (1)

Các đại biểu tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc Hội thi, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I nhấn mạnh: “Để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của Hội thi, thời gian qua, Trường Cao đẳng ANND I đã nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các Thông tư và Điều lệ hội thi giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi của Bộ Công an và đã quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Cục Đào tạo trong công tác chuẩn bị được phân công, nêu cao tinh thần phục vụ tốt nhất, nhân văn nhất, trong sáng nhất”.

Hội thi chính là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong CAND theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị Xây dựng lượng lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận