Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có Thư khen với các lực lượng bắt giữ hơn 7,6 tấn ngà voi tại Hải Phòng...Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia, vừa có thư khen đối với Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan TP Hải Phòng; Công an TP Hải Phòng; Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hải Phòng) về thành tích bắt giữ hơn 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có Thư khen với các lực lượng bắt giữ hơn 7,6 tấn ngà voi tại Hải Phòng...

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có Thư khen với các lực lượng bắt giữ hơn 7,6 tấn ngà voi tại Hải Phòng...

Trong Thư khen, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đã chủ trì, phối hợp với Công an Hải Phòng và các lực lượng chức năng liên quan đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ lô hàng hơn 7,6 tấn ngà voi châu Phi, nhập lậu tại cảng Hải Phòng.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên của các lực lượng chức năng. Chiến công này, đã cho thấy quyết tâm cao của các đơn vị trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời, có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời, phù hợp đối với các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã thông tin, ngày 20/3, tại cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), Cục Hải quan Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Công an Hải Phòng khám xét 1 container 20 feet chứa ngà voi nhập lậu từ châu Phi.

Kết quả khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong container mang số hiệu UACU3786863 chứa hơn 7,6 tấn ngà voi và sản phẩm làm từ ngày voi. Đây là số lượng ngà voi lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện, bắt giữ tại cảng Hải Phòng.

Ngà voi châu Phi, do Cục Hải quan Hải Phòng chủ trì bắt giữ thuộc Phụ lục I của Công ước CITES - nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, vi phạm quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ.

Vụ việc bắt giữ cho thấy sự chủ động, hiệu quả trong công tác nghiên cứu, thu thập thông tin, xác định lô hàng trọng điểm của Cục Hải quan Hải Phòng, đã kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các đối tượng, có tính răn đe hiệu quả đối với các đối tượng khác đang có ý định buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa thuộc danh mục CITES về Việt Nam nhằm thu lợi bất chính.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận