Lớp học do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức với chủ đề “Định hướng tầm nhìn cho Đồng Nai phát triển bền vững”.Ngày 30/5, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi trao đổi với cán bộ được quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.

Cùng tham dự có ông Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Thái Bảo – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai và các cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan, đơn vị tại địa phương.

  Lớp học do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức với chủ đề “Định hướng tầm nhìn cho Đồng Nai phát triển bền vững” được thực hiện trực tiếp tại hội trường Tỉnh ủy và 14 điểm cầu trực tuyến tại các cấp ủy thuộc tỉnh.

Toàn cảnh lớp học. (Ảnh: Huy Anh)

Toàn cảnh lớp học. (Ảnh: Huy Anh)

Tại buổi học tập, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh Đồng Nai đang đứng trước 3 cơ hội, cụ thể: Đồng Nai nằm trong tứ giác phát triển kinh tế gồm các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu; là trung tâm kết nối các vùng kinh tế, vùng nguyên liệu, nhân lực; giao thông kết nối thuận lợi, đa dạng; cửa ngõ giao thương quốc tế.

  Bên cạnh những cơ hội còn có các thách thức như: chậm phát triển hạ tầng xã hội; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp; khả năng hành động của đội ngũ cán bộ, tụt hậu kinh tế so với các tỉnh lân cận.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi học. (Ảnh: Huy Anh)

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi học. (Ảnh: Huy Anh)

Bí thư Tỉnh ủy còn lưu ý, Đảng là một tổ chức chặt chẽ, kỷ luật, kỷ cương; Đảng không phải là một câu lạc bộ mà Đảng hoạch định đường hướng để phát triển. Do đó Đảng trong sạch, gương mẫu, trí tuệ và nhân văn. Những đảng viên của Đảng phải là những người ưu tú trong quần chúng nhân dân; tiên phong tình nguyện đi đầu, dẫn dắt sự phát triển...

Cũng tại buổi trao đổi Bí thư Tỉnh ủy còn nhắn nhủ tới các học viên của lớp rằng người lãnh đạo, người đứng đầu một đơn vị, địa phương được ví như thuyền trưởng, dẫn dắt đúng hướng, đúng mục tiêu, tạo ra giá trị cho tập thể, đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận