Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Liên quan đến thông tin clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình, ngày 30/5, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy về vụ việc trên.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cũng chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân có liên quan trong clip giải trình, làm rõ những nội dung mà clip phản ánh (nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng quy định).

Ông Hồ Trung Việt - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (giữa) chủ trì buổi họp báo về đoạn clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả

Ông Hồ Trung Việt - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (giữa) chủ trì buổi họp báo về đoạn clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả". Ảnh: NQ

Người đứng đầu Tỉnh ủy Cà Mau cũng giao Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo.

"Đây là sự việc dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, báo cáo kết quả Thường trực Tỉnh ủy", nội dung văn bản nêu rõ.

Bằng văn bản này, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cũng gửi đế Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương để báo cáo.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông (TTTT) tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin bước đầu.

Theo đó, ông Hồ Trung Việt - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, qua làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân không thừa nhận mình là người trong clip và đề nghị xác minh, làm rõ. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh vụ việc trên để làm rõ và sẽ xử lý đúng theo quy định.

Sở TTTT tỉnh Cà Mau cũng đang truy tìm chủ tài khoản đăng tải đoạn clip để làm rõ vụ việc.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội Facebook Hai Nguyen đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm công trình của ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) với một nhà thầu.

Nội dung đăng tải đoạn clip kèm nội dung: "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân VUA SƠN", cho đó là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S và một nhà thầu.

Cụ thể, mở đầu đoạn clip, giọng nam miền Nam được cho là người tên S, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, nói: "...cái Trung tâm VH-TT xã Phú Tân... bây giờ... đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả". Giọng nam miền Trung, người được cho là nhà thầu tiếp lời: "Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà". Giọng nam miền Nam đáp trả: "Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ". Giọng nói được cho là nhà thầu than: "30 nặng lắm... Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn...".

Người giọng miền Nam nói tiếp: "...Thì giờ ta sao ông phải vậy chứ... Dự toán cái nào cũng như cái nấy thôi. Ví dụ bên gánh ông T.Đ cũng lập theo vậy thôi. Chứ còn bên kia nó vậy, còn bên ông vậy sao nói năng gì với anh em trong hội đồng được". Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S là cao lắm... khoảng 25 còn đang ấy được". Giọng người được cho là tên S chốt hạ: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay".

Nội dung clip còn thể hiện nhà thầu cũng nhờ người được cho ông là S giúp cho "cầu dự toán Cái Đôi Vàm", còn người được cho là ông S đáp "hổm nay tui lu bu quá trời, ngồi suốt 1 buổi chiều tới 5 giờ xử lý ba phương án bồi thường".

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận