Đây là những ngôi trường vùng sâu, vùng xa của huyện Trạm Tấu với phần lớn trẻ mầm non, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số.IMG_8158.

Máy lọc nước do Công ty cổ phần Mediamart Việt Nam tài trợ.

Ngày 28/9, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức chương trình trao tặng máy lọc nước cho Trường Mầm non xã Xà Hồ và Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ do Công ty cổ phần Mediamart Việt Nam tài trợ.

Theo đại diện 2 nhà trường cho biết, đây là những ngôi trường vùng sâu, vùng xa của huyện Trạm Tấu với phần lớn trẻ mầm non, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây, nhà trường dùng hệ thống nước tự chảy và nước giếng khoan nên không đảm bảo nguồn nước sạch.

"Sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Báo PLVN chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích đảm bảo cung cấp nước uống cho giáo viên và học sinh" - Thầy Lò Văn Liên - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ khẳng định.

IMG_8200.

Ông Trần Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Báo PLVN phát biểu.

Ông Trần Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Báo PLVN cho hay, đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình “Bước chân trên mây” mà Báo phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu thực hiện. Việc nhà trường được trao tặng máy lọc nước chúng tôi mong muốn góp phần cải thiện chất lượng đời sống nhà trường và nâng cao sức khỏe cho các học sinh nơi đây. Qua đó, góp phần chung vào thành tích dạy và học.

IMG_8199.

 

Ông Khang A Chua - Phó chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu chia sẻ: "Chúng tôi rất trân trọng tình cảm của Báo PLVN giành cho địa phương. Qua đây cũng xin gửi lời cám ơn các anh chị em Báo PLVN, nhà hảo tâm đã ủng hộ bằng trách nhiệm cá nhân, bằng sự chia sẻ cho Xà Hồ nói riêng và Trạm Tấu nói chung. Rất mong những tình cảm tốt đẹp này sẽ tiếp tục được vun đắp và phát huy trong thời gian tới".

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận