Các kiểm định viên quân sự sẽ trực tiếp tham gia đăng kiểm xe cơ giới dân sự tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM.Mới đây, Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã bàn giao 40 kiểm định viên quân sự cho Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị.

Theo đó, các kiểm định viên quân sự đã được phân công về các trung tâm đăng kiểm để thực hành làm quen với các công đoạn kiểm định trên dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới sau khi được tập huấn lý thuyết tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

dfd

Hình minh họa.

Các kiểm định viên quân sự sẽ trực tiếp tham gia đăng kiểm xe cơ giới dân sự tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP HCM. Tại thành phố Hà Nội sẽ có 19 kiểm định viên quân sự được tăng cường bố trí ở 9 trung tâm đăng kiểm.

Tại TP HCM có 5 trung tâm đăng kiểm với 11 kiểm định viên để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới cho Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, việc thiếu nhân lực đăng kiểm viên đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương, đặc biệt ở hai thành phố Hà Nội và TP HCM.

Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Xe – Máy (Tổng cục kỹ thuật) đã rà soát, cân nhắc và phân công các kiểm định viên quân sự về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP HCM dựa trên sự phân bổ và nhu cầu kiểm định xe cơ giới ở các địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận