Từ chi bộ Đảng đầu tiên với ba đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 557 tổ chức cơ sở đảng, với 46.018 đảng viên.Sáng 3/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) nhằm ôn lại truyền thống hào hùng, những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam từ khi có Đảng.

Tham dự buổi họp mặt có các lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở ngành, địa phương đương nhiệm.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (hàng đầu thứ hai từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đại biểu tham dự họp mặt

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ hai từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đại biểu tham dự họp mặt.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhấn mạnh vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Những thắng lợi có được trong 93 năm qua kể từ ngày thành lập Đảng, là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng ta và sức mạnh to lớn của Nhân dân ta...

Đối với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ chi bộ Đảng đầu tiên thành lập tháng 2-1934 tại Phước Hải (huyện Đất Đỏ) với ba đảng viên, đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh có 557 tổ chức cơ sở đảng, với 46.018 đảng viên.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện quan trọng trong năm 2023 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Toàn Đảng bộ, dân và quân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thể hiện sự quyết tâm đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, thi đua xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu là trung tâm kinh tế biển quốc gia, là trung tâm du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế, là khu vực phát triển mạnh về cảng biển, tạo nền tảng vững chắc đưa Bà Rịa - Vũng Tàu vững tin trên con đường phát triển và đem lại phồn vinh – hạnh phúc cho Nhân dân. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu cùng các đại biểu tham dự họp mặt.

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu cùng các đại biểu tham dự họp mặt.

Cũng tại buổi họp mặt, thay mặt các lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo tỉnh các thời kỳ, ông Nguyễn Trọng Minh, nguyên chủ tịch UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống, nhấn mạnh vai trò của Đảng trong quá trình phát triển đất nước.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu tham dự lễ viếng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu tham dự lễ viếng.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thực hiện nghi thức khai trống tại lễ viếng.

Ông Phạm Viết Thanh thực hiện nghi thức khai trống tại lễ viếng.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi lễ khai chuông, khai trống. Tiếp đó, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ”; mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận