Cuộc thi đã lựa chọn được những tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí mang giá trị, phản ánh chân thực cuộc sống, và những gương tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Các tác giả đạt giải đợt 1 cuộc thi nhận Bằng khen và hoa chúc mừng.

Các tác giả đạt giải đợt 1 cuộc thi nhận Bằng khen và hoa chúc mừng.

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ trao giải đợt 1 cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong giai đoạn 2022-2025.

Theo ông Lê Văn Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, đợt 1 cuộc thi đã được tổ chức từ tháng 8/2022 đến ngày 31/3/2023. Sau quá trình chấm giải, với thể loại báo chí, đã có 18 tác phẩm đạt giải (10 tác phẩm thuộc thể loại báo hình, 8 tác phẩm thuộc thể loại báo viết), bao gồm 2 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Đối với thể loại văn học, nghệ thuật, cũng có 18 tác phẩm đạt giải (9 tác phẩm thuộc thể loại văn xuôi, bài viết, truyện ký, thơ, bình thơ; 7 tác phẩm thuộc thể loại ca khúc, vọng cổ, sân khấu, kịch thơ múa, kịch bản múa; 2 tác phẩm thuộc thể loại ảnh), trong đó có 2 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Trao giải B cho Tác phẩm

Trao giải B cho Tác phẩm "Làm theo Bác – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp sức học sinh vững bước đến trường" của nhóm tác giả Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Văn Danh - Phòng Chính trị, BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải đợt 1 cuộc thi đã nhận được Bằng khen từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Quyết định số 963-QĐ/TU ngày 11/5/2023 về việc trao giải đợt 1 Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong giai đoạn 2022-2025.

Cuộc thi lần này được tổ chức nhằm tiếp sức, động viên những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong, ngoài tỉnh tham gia sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và thực hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó nhằm vinh danh những đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và thực hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong năm 2022, vào ngày 27/10/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1292/QĐ-TTg trao Bằng khen cho tập thể là Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đối với các nhân là bà Lê Thị Trang Đài, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc; truy tặng Bằng khen cho ông Bùi Trung Hoa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Đất Đỏ, với thành tích xuất sắc trong học tập và thực hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ, ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, đã phát động giai đoạn 2 của cuộc thi sáng tác và quảng bá về học tập và thực hiện tư tưởng của Bác gắn với các cuộc thi của Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận