Nhóm cổ đông Eximbank đề nghị bãi nhiệm chủ tịch HĐQT lần 2

0
Nhóm cổ đông của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) vừa gửi thư yêu cầu văn phòng Hội đồng quản trị (HĐQT) họp xem xét bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT.

5 thành viên HĐQT Eximbank bao gồm ông Đặng Anh Mai, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Cao Xuân Ninh, ông Yasuhiro Saitoh, ông Yutaka Moriwaki đã yêu cầu HĐQT triệu tập cuộc họp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, điều lệ Eximbank.

Ngày 5/4, nhóm cổ đông Eximbank đã có văn bản đề nghị Chủ tịch HĐQT triệu tập cuộc họp để xem xét thảo luận và quyết định thông qua các nội dung như thay đổi ban lãnh đạo, bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc và bầu chủ tịch HĐQT mới; xem xét thông qua các thủ tục pháp lý cho việc gia hạn chức danh Tổng giám đốc đối với ông Lê Văn Quyết - Thành viên HĐQT. Xem xét Nghị quyết 112 ngày 22/3 của HĐQT.

Nghị quyết này bãi nhiệm chức chủ tịch hĐQT đối với ông Lê minh Quốc và bầu bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên HĐQT vào chức danh Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên sau đó vài ngày, Tòa án nhân dân TP HCM thông báo Eximbank tạm dừng thực hiện Nghị quyết.

Các cổ đông Eximbank yêu cầu triệu tập họp xem xét Chủ tịch HĐQT.
Các cổ đông Eximbank yêu cầu triệu tập họp xem xét Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, ngày 4/4, Ban Kiểm soát đã có văn bản đề nghị các thành viên HĐQT nghiêm túc thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình theo quy định luật và diều lệ; Chủ tịch HĐQT nhanh chóng triệu tập họp HĐQT theo luật để giải quyết tất cả các nội dung của cuộc họp cũng như các vấn đề mà các thành viên HĐQT đã kiến nghị từ trước còn tồn đọng chưa giải quyết.

Đến ngày 23/4 đúng 15 ngày kể từ ngày nhận đề nghị triệu tập cuộc họp HĐQT nhưng Chủ tịch HĐQT không triệu tập họp theo quy định pháp luật. Do đó, để thực hiện quyền và nghĩa vụ, nhóm cổ đông này đã thực hiện triệu tập cuộc họp vào ngày 6/5 với các nội dung xem xét nghị quyết 112, bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc, bầu chủ tịch mới, xem xét thông qua các thủ tục gia hạn chức danh Tổng giám đốc…

Như vậy nhóm cổ đông Eximbank đã triệu tập cuộc họp để bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT dù rằng còn 3 ngày nữa là nhà băng này tổ chức đại hội đồng cổ đông.

Theo Thanh Niên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long