Pháp Luật Plus - Ngân hàng siết nợ cao ốc 'dính' loạt sai phạm ở Sài Gòn

Ngân hàng siết nợ cao ốc 'dính' loạt sai phạm ở Sài Gòn

0
Ngân hàng TMCP Nam Á vừa thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) để thu hồi nợ.

Theo thông báo, Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) thế chấp tại ngân hàng này để thu hồi nợ.

Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 đường Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) và hai thửa đất gần đó.

UBND phường Tân Quý cũng xác nhận cả ba thửa đất là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư. 

Ngân hàng thông báo siết nợ Chung cư Khang Gia Tân Hương để thu hồi nợ của chủ đầu tư.
Ngân hàng thông báo siết nợ Chung cư Khang Gia Tân Hương để thu hồi nợ của chủ đầu tư.

Ngân hàng cho biết sẽ thu giữ và xử lý các tài sản trên nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay ngân hàng này từ năm 2011.

"Việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2019 và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá. Nếu Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ", thông báo của Ngân hàng TMCP Nam Á nêu rõ.

Ngân hàng cũng thông báo, nếu Công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì có quyền nhận lại tài sản đó.

Công ty Khang Gia sai phạm hàng loạt tại chung cư Khang Gia Tân Hương.
Công ty Khang Gia sai phạm hàng loạt tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Trước đó, vào tháng 5/2018, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện chủ đầu tư dự án này sai phạm hàng loạt.

Cụ thể, cuối năm 2011, dự án xây dựng sai thiết kế cho phép, cơ quan chức năng lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không chấp hành mà còn tiếp tục sai phạm. Tự ý chia nhỏ các căn hộ ra làm tăng thêm 49 căn hộ so với quyết định được phê duyệt, nâng tổng số căn hộ của dự án từ 289 căn lên 338 căn.

Đến năm 2014, Công ty Khang Gia xây dựng lấn chiếm khu vực công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, lấp các ô thông tầng từ tầng trệt lên tầng lửng... Tại các phòng dịch vụ khu vực hồ bơi của chung cư cũng bị chủ đầu tư chia nhỏ ra thành 71 căn hộ để bán.

ĐÌNH PHONG  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.