Ngân hàng Quốc dân (NCB) lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 84%

0
Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB - mã CK: NVB) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 13,8 tỉ đồng tăng 84%.
Ngân hàng Quốc dân (NCB) lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 84%

Theo báo cáo tài chính vừa công bố, lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đầu năm 2018 của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – Mã: NVB) đạt hơn 17 tỉ đồng, tăng 70% so với cùng kì năm trước nhưng mới chỉ bằng 46,5% kế hoạch năm (37 tỉ đồng). Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 13,8 tỉ đồng tăng trưởng 84%.

Riêng trong quý III, lợi nhuận trước thuế của NCB chỉ đạt chưa đầy 1,6 tỉ đồng, giảm gần 20% so với cùng kì 2017. Nguyên nhân chính khiến lợi nhuận trước thuế sụt giảm mạnh là do tái cơ cấu lại danh mục tài sản, giảm khá lớn phần vốn vay từ các Tổ chức tín dụng khác. Cùng với đó, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh giảm gần 84% và mang về chưa đầy 4,6 tỉ đồng.

Có thể nói, NCB thoát lỗ trong quý III là nhờ hoạt động hoàn nhập chi phí dự phòng rủi ro khi hoạt động này đã giúp ngân hàng đã hoàn nhập chi phí dự phòng rủi ro 16 tỉ đồng.

Mặt khác, trong kì, thu nhập lãi thuần của NCB là gần 253 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kì. Trong khi đó, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ lại giảm mạnh 52,4%, đạt hơn 4 tỉ đồng.

Hoạt động kinh doanh ngoại hối không có nhiều khởi sắc khi vẫn ghi nhận lỗ gần 14 tỉ đồng, tương đương năm trước. Đồng thời, chứng khoán đầu tư cũng lỗ gần 15,5 tỉ đồng trong 3 tháng qua, trong khi cùng kì năm trước hoạt động này mang về khoản lãi hơn 28 tỉ đồng.

Như vậy, trong quý III, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đã giảm gần 6,6% so với cùng kì xuống mức gần 228 tỉ đồng. Trong khi đó, chi phí hoạt động lại tăng gần 3,6% lên hơn 223 tỉ đồng.

Kết quả hoạt động kinh doanh của NCB (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC ngân hàng)
Kết quả hoạt động kinh doanh của NCB (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC ngân hàng)

Tính đến hết 30/9, tổng tài sản của NCB đạt hơn 69.505 tỉ đồng, giảm 3,3% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 8,3% đạt gần 34.773 tỉ đồng. Số dư tiền gửi của khách hàng tăng trưởng 3,1% lên gần 47.145 tỉ đồng.

Một số chỉ tiêu tài chính của NCB (Nguồn: BCTC NCB )
Một số chỉ tiêu tài chính của NCB (Nguồn: BCTC NCB )

Nhìn chung, bức tranh toàn cảnh báo cáo tài chính quý III của NCB có nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện nỗ lực tái cấu trúc, đa dạng hóa cơ cấu doanh thu.

Có được những con số này là do Ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, các chương trình kích cầu, khuyến mãi đánh mạnh vào thị trường ngách là ở các tỉnh thành - nơi còn đang bỏ ngỏ, đưa ra các sản phẩm mới tối ưu cho cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân được thị trường hấp thụ khá tốt, do đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ngân hàng được khởi sắc.

Vương Gia (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook