Pháp Luật Plus - Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách ưu tiên khi xét tuyển công chức

Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách ưu tiên khi xét tuyển công chức

0
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có thông báo về việc tuyển dụng công chức vào làm việc tại các ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh.

Theo đó, NHNN thông báo cần tuyển 22 nhân sự đợt này (thời gian nhận hồ sơ từ 17/8 - 15/9/2017), trong đó 19 chuyên viên nghiệp vụ cho các chi nhánh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Lâm Đồng, Bình Phước và Gia Lai; tuyển 3 chuyên viên quản lý tài chính kế toán, kiểm toán tại các chi nhánh Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn.

Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách ưu tiên khi xét tuyển công chức

Điều kiện dự tuyển là người có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, có đủ sức khỏe, có chứng chỉ tiếng Anh, tin học theo quy định, tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành loại khá trở lên và không trong thời gian bị kỷ luật hay truy cứu trách nhiệm, chấp hành án phạt... Nếu là ứng viên tốt nghiệp đại học tại nước ngoài có chuyên ngành gần giống hoặc tương đương ngành đào tạo theo yêu cầu cũng được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách ưu tiên khi xét tuyển công chức

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước cũng áp dụng chính sách ưu tiên trong đợt xét tuyển công chức.

Theo đó, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh được cộng 30 điểm – mức cộng cao nhất.

Tiếp theo là mức cộng 20 điểm dành cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số, sĩ quan, con thương binh, con bệnh binh, con liệt sĩ, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con anh hùng lực lượng vũ trang…

Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách ưu tiên khi xét tuyển công chức

Những người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cộng 10 điểm.

Nội dung xét tuyển công chức đợt này dựa vào kết quả học tập và phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Các tài liệu phục vụ cho việc ôn luyện sẽ được NHNN đăng tải trên website vào trung tuần tháng 9.

Ngọc Thảo  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết