Pháp Luật Plus - Gom tiền ra Tết mua nhà, ‘săn’ ngân hàng có lãi suất rẻ

Gom tiền ra Tết mua nhà, ‘săn’ ngân hàng có lãi suất rẻ

0
Cuối năm, người lao động gom tiền thưởng chuẩn bị ra ngoài Tết mua nhà nên ngân hàng có lãi suất “rẻ” được “săn lùng”.

Thị trường tài chính những ngày cuối năm, phân khúc cho vay mua ô tô và vay tiêu dùng “nóng” hơn vay mua nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lao động thu nhập cao, tranh thủ gom thêm tiền thưởng Tết để mua nhà. Lãi suất cho vay mua nhà vì vậy đang có xu hướng tăng đáng kể. Tuy mức “đáy” của thị trường vẫn là 6,79%/năm.

Các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn cũng được “săn lùng”.

“Rẻ nhất” 6,79%/năm

Trong suốt thời gian dài, Standard Chartered luôn là đơn vị có lãi suất cho vay mua nhà rẻ nhất thị trường. Mức lãi thấp nhất tại ngân hàng này cũng là mức thấp nhất trên thị trường. Standard Chartered cho khách hàng vay (kỳ 12 tháng) với lãi suất chỉ 6,79%/năm.

Anh558.

BIDV thường nằm trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất với 7,8%/năm.

Ở các kỳ hạn khác, lãi suất tại ngân hàng đến từ Anh quốc cũng khá mềm. Cụ thể, khi vay với kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng, khách hàng sẽ phải trả mức lãi suất 7,79%/năm và 8,39%/năm. Lãi suất ở 2 kỳ hạn này giảm đáng kể so với hồi cuối năm 2019.

Wooribank vẫn duy trì vị trí á quân trong danh sách “ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất”. Mức lãi 7%/năm (kỳ hạn 12 tháng) được ngân hàng này áp dụng trong suốt nhiều tháng qua. Biểu lãi suất tại Wooribank tương đối ổn định.

Mặc dù vẫn đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách này nhưng Hongleong Bank lại đang có xu hướng điều chỉnh tăng lãi suất. Lãi suất 12 tháng tăng từ 7,5%/năm lên 7,75%/năm, còn lãi suất cho các khoản vay có thời hạn 2 tháng tăng từ 7,99%/năm lên 8,25%/năm.

Trước đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thường xuyên nằm trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất với 7,8%/năm. Thậm chí, BIDV còn là quán quân nếu chỉ tính ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên của năm 2020, mức thấp nhất tại BIDV đã là 8%/năm (áp dụng cho các khoản vay kỳ hạn 12 tháng) và 9%/năm (áp dụng cho các khoản vay kỳ hạn 24 tháng).

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng tăng lãi suất cho vay mua nhà cùng BIDV. Lãi suất các khoản vay 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng lần lượt tăng lên 8,1%, 8,7%/năm và 9,5%.

Ngân hàng TMPC Quốc tế Việt Nam – VIB điều chỉnh lãi suất tăng từ 7,9%/năm lên 8,5%/năm (kỳ hạn 6 tháng). Còn tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank, ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất tăng từ 7,9%/năm lên 8,5%/năm.

Một số đơn vị khác có lãi suất thấp hơn 8%/năm có thể kể đến như, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (7,99%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Shinhanbank (7,99%/năm, kỳ hạn 12 tháng).

Eximbank và Sacombank "đắt đỏ" nhất

Ngân hàng TMCP Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) không tăng lãi suất. Thế nhưng, đơn vị này vẫn duy trì vị trí quán quan trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà đắt nhất với 11,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Anh559.

Eximbank thuộc danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà đắt nhất với 11,5%/năm.

Trước đây, một mình Eximbank đứng ở vị trí quán quân nhưng trong tháng 1/2020, sau khi điều chỉnh lãi suất tăng mạnh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacomnbank) đã có thể song hành của Eximbank ở ngôi vị số 1 với lãi suất lên đến 11,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng). Mấy tháng trước, mức cao nhất tại Sacombank chỉ là 9,5%/năm (kỳ hạn 24 tháng).

Trên thị trường, ngoài Eximbank và Sacombank, vẫn còn một vài ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà trên 10%. Đó là VIB với 10,4%/năm (kỳ hạn 24 tháng), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) với 10,25% (kỳ hạn 3 tháng), Shinhanbank với 10,1%/năm (kỳ hạn 36 tháng), tăng 0,1% so với trước đây.

Nhiều đơn vị có lãi suất cho vay mua nhà rất sát 10% là VPBank (9,5/năm, kỳ hạn 24 tháng), Ngân hàng TMCP Á Châu (9,5%/năm kỳ hạn 24 tháng), UOB (9,49% kỳ hạn 24 tháng), Vietcombank (9,5%/năm kỳ hạn 36 tháng),

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay tiền đồng vẫn ổn định trong tuần từ 30/12/2019-3/1/2020. Trong thời gian này, mặt bằng lãi suất cho vay tiền đồng phổ biến ở mức 6,0-9,0%/năm đối với ngắn hạn; 9,0-11%/năm đối với trung và dài hạn, không đổi trong nhiều tháng liền. Như vậy có thể thấy lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức cao nhất.

Hòa Bình  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...
Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

0
Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.

Công Phượng đã xong, bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trường?

Công Phượng có cơ hội bay cao ở mùa giải 2020 khi bầu Đức gật đầu cho chuyển đến CLB TPHCM. Giờ, đến lượt bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trương?