Xử lý cơ sở "phù phép" lợn bệnh thành lợn mán

0
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra và xử lý vi phạm tại một cơ sở giết mổ "phù phép" những con lợn bệnh thành lợn mán ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Sau khi có đầy đủ chứng cớ, một đoàn thanh tra liên ngành đã có mặt tại cơ sở giết mổ lợn ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc để tiến hành theo dõi và xác minh vụ việc. Tại đây, một xe chở hơn 15kg thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm dịch đã bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở cơ quan thú ý tại thị trấn Yên Lạc.

Theo kết quả điều tra, chủ hàng Nguyễn Thị Tuyết - em gái của chủ cơ sở giết mổ, khai nhận đang trên đường vận chuyển thịt lợn về khu vực chợ tạm đường Láng, Hà Nội tiêu thụ nhưng lại không biết về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng thịt lợn. Sau khi kiểm tra, cơ quan thú y phát hiện thịt lợn có dấu hiệu thâm tím, hạch vùng cổ và biểu hiện mắc bệnh truyền nhiễm.

Cùng thời điểm này, một phương tiện chở lợn khác tại chợ Thành Công cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra. Dù không có giấy tờ chứng minh nhưng chủ hàng vẫn khẳng định đây là lợn mán. Tất cả số hàng đã được đưa về UBND phường Thành Công để làm rõ.

Tại cơ sở giết mổ lợn ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều con lợn có dấu hiệu phát bệnh. Theo kết quả kiểm tra ban đầu của cơ quan thú ý Vĩnh Phúc, những con lợn này đều có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, nghi bị mắc bệnh truyền nhiễm. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính, yêu cầu chủ cơ sở cam kết không tiếp tục giết mổ, kinh doanh sản phẩm lợn mắc bệnh, tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn có triệu chứng mắc bệnh truyền nhiễm.

Theo VTV

Bình luận

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm