Vu Lan online đong đầy ý nghĩa

0
Trước tình hình dịch Covid-19, chùa Phúc Khánh thực hiện nghiêm công văn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - tổ chức lễ Vu Lan bằng hình thức trực tuyến.

Tối 14/7 (âm lịch), lễ Vu Lan diễn ra tại chùa trang nghiêm và hạn chế phật tử, Cổng chùa được đóng từ rất sớm, chỉ những phật tử chấp táp có nhiệm vụ mới được vào chùa. 

DSCF6052

Mọi nghi thức của lễ Vu Lan vẫn được thực hiện trang nghiêm. Hàng ngàn phật tử, chư tăng ni dự đại lễ Vu Lan bằng hình thức trực tuyến trên trang: Phật sự học viên, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và kênh YouTube.

DSCF6244

Các nghi thức của lễ Vu Lan vẫn được thực hiện trang nghiêm.

DSCF6194
fadfc451995e66003f4f

Để nhân dân và phật tử có thể theo dõi trực tuyến khóa lễ, các thiết bị kỹ thuật được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

DSCF6181
DSC_4613

Đại lễ Vu Lan trực tuyến bắt đầu từ 20h tối 1/9 tức 14/7 âm lịch.

DSC_4581
DSCF6257
DSCF6105

Các phật tử ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang đọc kinh Vu Lan.

Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phúc Khánh cho biết: Vu Lan để nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành, được thể hiện bằng hành động thiết thực. Người còn cha mẹ hãy dành tình cảm yêu thương chăm sóc, bởi sau này có muốn cũng không được. Ai mà cha mẹ quá vãng chúng ta dành thời gian tưởng niệm và hành động thiết thực như ủng hộ quỹ phòng chống dịch, cưu mang người khó khăn yếu thế. Đó là cách hồi hướng công đức cho ông bà tổ tiên. Vì thế dù có ở đâu ta cũng có thể bày tỏ tấm lòng thành. Không cần lo lắng trực tuyến bớt đi sự trọn vẹn về đạo hiếu, điều quan trọng nhất là ta có thực tâm thành kính hay không.

Hơn nữa, Chính phủ đang tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. Giáo hội cũng vậy và đang đi theo lộ trình đó. Xu hướng thuyết pháp trực tuyến, thực hành bày tỏ nghi lễ trực tuyến cũng là xu hướng văn minh trong tương lai”.

 

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm