Pháp Luật Plus - Vai trò của báo chí với việc đấu tranh chống tham nhũng

Vai trò của báo chí với việc đấu tranh chống tham nhũng

0
Thời gian qua, phần lớn các vụ việc tiêu cực, tham nhũng lớn xảy ra bị phanh phui nhờ quần chúng nhân dân tố giác cùng sự điều tra âm thầm, quyết liệt của lực lượng báo chí.

Năm 2017, dư luận chấn động trước loạt bài phản ánh của phóng viên Dương Hằng Nga trước những sai phạm của Công ty Nova Bắc Nam 79 tại Đà Nẵng do Vũ "nhôm" đứng đầu, vạch trần những mờ ám của Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Cũng trong năm 2017, loạt bài của Đại tá, nhà báo Nguyễn Hoà Văn với tiêu đề "Chống được 'chạy' sẽ thành công" đã giành giải A trong đợt trao giải Báo chí với phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Không lùi bước, thỏa hiệp trước cái xấu, cái ác, các nhà báo đã góp phần phát huy sức mạnh nền báo chí nước nhà trong việc thực hiện hiệu quả chức năng phản biện, định hướng dư luận, tích cực chống tham nhũng nhằm xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Quán Sứ

Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, là thời khắc thiêng liêng kỷ niệm của một người chính thức trở thành người con Phật.

Thân hình nóng bỏng gây chao đảo của 'nữ hoàng nội y' Anh quốc

Demi Rose tiếp tục khiến fan "dậy sóng" với loạt ảnh bikini chụp trong chuyến đi Thái Lan mới đây.

Loạt cựu mẫu Playboy tái xuất trong một khung hình, U70 vẫn tự tin khoả thân

Playboy đã thực hiện bộ ảnh đặc biệt “chốt” lại năm 2019 với sự xuất hiện của các cựu người mẫu qua các thế hệ.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

Link liên kết