Pháp Luật Plus - Vai trò của báo chí với việc đấu tranh chống tham nhũng

Vai trò của báo chí với việc đấu tranh chống tham nhũng

0
Thời gian qua, phần lớn các vụ việc tiêu cực, tham nhũng lớn xảy ra bị phanh phui nhờ quần chúng nhân dân tố giác cùng sự điều tra âm thầm, quyết liệt của lực lượng báo chí.

Năm 2017, dư luận chấn động trước loạt bài phản ánh của phóng viên Dương Hằng Nga trước những sai phạm của Công ty Nova Bắc Nam 79 tại Đà Nẵng do Vũ "nhôm" đứng đầu, vạch trần những mờ ám của Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Cũng trong năm 2017, loạt bài của Đại tá, nhà báo Nguyễn Hoà Văn với tiêu đề "Chống được 'chạy' sẽ thành công" đã giành giải A trong đợt trao giải Báo chí với phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Không lùi bước, thỏa hiệp trước cái xấu, cái ác, các nhà báo đã góp phần phát huy sức mạnh nền báo chí nước nhà trong việc thực hiện hiệu quả chức năng phản biện, định hướng dư luận, tích cực chống tham nhũng nhằm xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Loading...
Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

0
Việc xây dựng quy định “Sản xuất tại Việt Nam” không chỉ vì người tiêu dùng trong nước mà còn vì các doanh nghiệp (DN) nếu chậm thì dẫn tới hậu quả

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.