Pháp Luật Plus - Truy thu thuế các dịch vụ không biên giới: Liệu có khả thi?

Truy thu thuế các dịch vụ không biên giới: Liệu có khả thi?

0
Với công bố của Cục Thuế TP.HCM, liệu có cơ sở để thu thuế đối với các dịch vụ này hay không?

 Lần đầu tiên, Cục Thuế TP.HCM công bố doanh thu quảng cáo của Google và Facebook tại Việt Nam.

Qua xác minh tại một ngân hàng, cơ quan thuế phát hiện tổng số giao dịch của các tổ chức, cá nhân với Google trong năm 2016 là hơn 240.000 giao dịch, tổng số tiền thanh toán là hơn 222 tỷ đồng. Nhưng chỉ có 15.000 giao dịch là có khấu trừ thuế nhà thầu. Còn với Facebook, tổng số giao dịch là 175.000, tổng số tiền thanh toán là 450 tỷ đồng. Nhưng cũng chỉ chưa tới 1/10 là có khấu trừ nộp thuế.

Con số này cho thấy, số tiền thuế thu được từ các dịch vụ không biên giới là rất thấp so với thực tế. Đây cũng là vấn đề đã được đặt ra từ lâu nhưng dường như chưa có giải pháp. Vậy với công bố của Cục Thuế TP.HCM, liệu có cơ sở để thu thuế đối với các dịch vụ này hay không? Phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã liên hệ với Cục Thuế TP.HCM để tìm câu trả lời. Mời quý vị theo dõi video trên!

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.