Pháp Luật Plus - Trục lợi tại lễ hội chọi trâu và vấn đề quản lý

Trục lợi tại lễ hội chọi trâu và vấn đề quản lý

0
Mặc dù ngành văn hóa đã chỉ đạo các địa phương cần phải kiểm soát và hạn chế những lễ hội mang tính trục lợi. Nhưng tỉnh Tuyên Quang vẫn tổ chức lễ hội chọi trâu mà không được cấp phép.

Mảng đen tối nhất trong mùa lễ hội năm ngoái, chính là biểu hiện trục lợi khi mà rất nhiều tỉnh thành đua nhau tổ chức những lễ hội chọi trâu hay là đâm trâu, vốn không phải là lễ hội truyền thống của địa phương mình.

Ngay từ đầu năm nay, mặc dù ngành văn hóa đã chỉ đạo các địa phương cần phải kiểm soát và hạn chế những lễ hội như vậy. Nhưng mà cách đây 2 ngày thì một lễ hội chọi trâu không phép đã được diễn ra ở tỉnh Tuyên Quang.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết