Trang nghiêm lễ khai pháp khóa An cư Kiết hạ PL.2564 tại Học viện Phật giáo Việt Nam

0
Tối 13/6, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trang nghiêm cử hành lễ khai pháp khóa An cư Kiết hạ PL.2564 (DL2020).

Y theo Luật Tạng Tỳ Ni, hằng năm đến mùa sen trong đầm nở là báo hiệu mùa An cư của hàng tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tùng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho chư tăng ni Kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.

IMG_3440

Đây là nghi thức truyền thống của Phật giáo nhằm thúc liễm thân tâm, tịnh tu giới hạnh, tăng trưởng đạo lực.

Hàng năm HVPGVN tại Hà Nội tổ chức 3 tháng an cư kết hạ cho tăng ni, đây. là 3 tháng cao điểm cho việc tu học...

Hàng năm HVPGVN tại Hà Nội tổ chức 3 tháng an cư kết hạ cho tăng ni, đây. là 3 tháng cao điểm cho việc tu học...

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: Từ thời Phật còn tại thế, hàng năm Tăng đoàn đều an cư vào mùa mưa với nhiều lý do, như khó thực hiện công việc du hóa hoằng pháp trong mùa mưa (mưa gió, thời tiết khắc nghiệt, đường sá bùn sình lầy lội, ngập nước khó đi, nhiều loài côn trùng, bò sát sinh sôi nảy nở có thể gây hại, không có nơi trú ngụ khi mưa gió trên đường khất thực, du hóa…)...

Vì lòng từ bi thương tưởng đến các loài côn trùng, các sinh vật nhỏ bé sinh trưởng trong mùa mưa nên không đi lại để tránh giẫm đạp gây hại cho chúng; tránh những chỉ trích và đàm tiếu của ngoại đạo; nhưng điều quan trọng nhất vẫn là mục đích thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, tấn tu đạo nghiệp.

IMG_3470

Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết, sắp tới, ngoài tập trung công tác giảng dạy, học tập, tu học, HV sẽ tham gia tích cực các công tác từ thiện xã hội.

Cụ thể,  nhân mùa Vu lan báo hiếu, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của TƯ GHPGVN, HV sẽ tổ chức “Hiến máu cứu người- Hạnh Bồ tát đạo”. Thăm hỏi, tặng quà, động viên các mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ, các trại điều dưỡng thương binh, gia đinh quân nhân gặp khó khăn tại một số tỉnh. Đây là tư tưởng từ bi – cứu khổ của đạo Phật”.

Dịp này, HVPGVN tại Hà Nội tiếp nhận công đức của phật tử cả nước cúng dường chư tăng ni sinh để xây dựng và hoằng dương chính pháp.

Những hình ảnh trang nghiêm tại buổi lễ.

IMG_3519
IMG_3549
IMG_3517
IMG_3509
IMG_3538
IMG_3611
IMG_3582
IMG_3616
IMG_3540
IMG_3692
IMG_3711
pg 1

 

 

Hà Thư - Anh Dũng

Loading...

Bình luận

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm