TP HCM: Khu chợ miễn phí giữ xe và phát nhạc trong nhà vệ sinh

0
Chợ Rạch Ông thực hiện việc không thu phí giữ xe khách đi chợ và đưa vào hoạt động nhà vệ sinh từ đó khách đến chợ ngày càng nhiều hơn.

Với mục đích hướng tới chợ “văn minh thương nghiệp”, UBND quận 8 yêu cầu các đơn vị trúng thầu không thu tiền gửi xe khách đi chợ, cải tạo nhà vệ sinh khang trang. Những ngày đầu áp dụng nhiều người dân cảm thấy lạ nhưng rất vui vì không phải mất 3.000 đồng tiền gửi xe như đi các khu chợ khác.

Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh vừa được nâng cấp có người dọn dẹp sạch sẽ lại có phát nhạc nhạc giao hưởng để tạo không khí thoải mái khiến không ít người thích thú. 

Tương tự chợ Rạch Ông, 2 khu chợ khác là chợ Phú Lợi 1 và Phú Lợi 2 (phường 7, quận 8) cũng không thu phí giữ xe của khách hàng đi chợ đồng thời nâng cấp nhà vệ sinh. Qua một thời gian thực hiện, có thể thấy hiệu quả mang lại rất khả quan khi các chợ không thu tiền gửi xe và nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi hơn.

Hiện các đơn vị trúng thầu đã triển khai tại ba chợ Rạch Ông, Phú Lợi 1 và Phú Lợi 2. Những chợ còn lại cũng sẽ triển khai việc không thu tiền gửi xe và nâng cấp nhà vệ sinh trong năm nay.

Trên địa bàn quận 8 hiện có 15 chợ truyền thống trong đó có 13 chợ do các hợp tác xã đấu thầu. Do được đấu thầu nên các chợ được đầu tư khang trang hơn. Hai chợ còn lại là Phạm Thế Hiển và Xóm Củi cũng sẽ được đấu thầu trong năm nay.

Ngoài ra trong năm 2017, các chợ truyền thống trên địa bàn quận 8 cũng sẽ chỉ sử dụng bao nylon tự hủy nhằm bảo vệ môi trường và thực phẩm được đảm bảo an toàn.

Tâm Phúc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đứt dây chăng chéo đầu gối, Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

Theo thông tin từ CLB SLNA, tiền đạo Phan Văn Đức bị đứt đây chằng chéo đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

Nơi duy nhất ở Việt Nam chào hè với 5 sắc hoa phượng

Đỏ thắm, tím biếc, vàng kiêu sa, hồng trang nhã và trắng tinh khôi, 5 sắc hoa phượng cùng tụ hội ở thành phố Đà Lạt làm say lòng người yêu hoa