Ngày 11/3, UBND xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đã lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Hoa Đỗ Quyên, Tây Côn Lĩnh lần thứ nhất.Lễ hội nhằm tôn vinh loài hoa đẹp quyến rũ ở núi rừng Hà Giang, nhằm phát huy giá trị văn hoá - kinh tế, quảng bá du lịch và tạo dựng hình ảnh của địa phương.

Được biết, hoa Đỗ Quyên nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh ở phía Bắc tỉnh Hà Giang, trên địa bàn các xã Cao Bồ, Phương Tiến, Xín Chải, Lao Chải, Thượng Sơn, Quảng Ngần thuộc huyện Vị Xuyên và tiếp giáp với xã Phương Độ, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang và xã Túng Sán, Đản Ván, Thèn Chu Phìn thuộc huyện Hoàng Su Phì, với tổng diện tích trên 20 nghìn ha có điểm nhấn là đỉnh Tây Côn Lĩnh, có độ cao 2.428,5m so với mực nước biển.

a1

Lễ hội hoa Đỗ Quyên được tổ chức lần đầu ở xã Cao Bồ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh vẫn được người dân bảo vệ tốt nên vẫn còn giữ được nét nguyên sơ về cảnh quan thiên nhiên.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội, Ban tổ chức còn tổ chức múa mặt nạ, cấp sắc, hát giao duyên. Ngoài ra, còn có các tiết mục trình diễn nghề truyền thống: Dệt thổ cẩm; trạm bạc nổi tiếng.

Cùng các cuộc thi thể thao đậm bản sắc địa phương như: Bắn nỏ, đẩy gậy, đua cà kheo, kéo co...

Hiện, huyện Vị Xuyên đã và đang chú trọng công tác mời gọi, liên kết với các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động trong lĩnh vực du lịch để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù và độc đáo, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Đồng thời, chú trọng phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với tìm hiểu văn hóa dân tộc bản địa, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm, du lịch gắn với các sản phẩm nông nghiệp… để góp phần bảo tồn, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận tại lễ hội:

a 2

Vẻ đẹp khó cưỡng của hoa Đỗ Quyên trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh.

a3

Các đại biểu đến dự trong ngày hội hoa.

a4

Các gian hàng truyền thống thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

a5

Các tiết mục văn nghệ cũng được Ban tổ chức đầu tư công phu.

a6

Đây cũng là dịp để người dân gặp gỡ, trao đổi và học hỏi thêm về truyền thống văn hóa bản địa.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận