Tiêu thụ thịt lợn nái giả thịt lợn rừng

0
Mỗi ngày hàng chục tấn thịt lợn nái hết đát được hô biến thành thịt lợn mán, lợn rừng bán ra ngoài thị trường, vậy các gian thương đã tiêu thụ như thế nào?

3h sáng tại TP Tam Kỳ, những chiếc ô tô chờ sẵn, hàng chục thùng xốp chứa đầy thịt được chất lên xe. Sau khi nhận hàng từ các nhà mổ trên địa bàn, xe tiếp tục di chuyển khoảng 70km về TP Đà Nẵng. Dọc đường đi những bọc thịt được thả ven đường cho các thương lái đã chờ sẵn.

7h sáng tại chợ Miếu Bông, TP Đà Nẵng những khúc thịt lợn còn lạnh, với lớp da vàng óng được bày bán công khai. Danh phận của những con lợn gày còm, bệnh tật đã chính thức được lên ngôi với tên gọi là lợn rừng.

Nhằm thu hút khách, tiểu thương còn cho biết, lợn được đồng bào dân tộc nuôi. Thức ăn chủ yếu là hoa quả và cây cỏ. Nên những khúc thịt cũng khác biệt với thịt lợn thông thường. Nhập về tới đâu khách hàng mua hết tới đó.

Mỗi con lợn hết đát, khi thu gom chỉ có giá khoảng 300 nghìn đồng, nhưng khi phù phép thành lợn rừng giá bán được tăng vọt lên cả chục lần. Siêu lợi nhuận đã khiến nhiều người bất chấp các thủ đoạn để đánh lừa người tiêu dùng. 

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm