Thủ đoạn tinh vi trong việc lắp ráp, làm giả giấy tờ xe

0
Công an tỉnh Phú Yên đã triệt phá đường dây lắp ráp, độ chế xe máy và làm giả các loại giấy tờ kèm theo hết sức tinh vi để tiêu thụ trên thị trường cả nước.

Trong thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt xe máy Suzuki phân khối lớn lưu thông trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, hai chiếc xe máy đều có chung một biển kiểm soát do người mua đặt theo sở thích. Nhìn bằng mắt thường không thể nhận ra đây là biển số giả bởi biển xe này đều có chữ nổi, kích cỡ giống như thật.

Cùng với việc khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây lắp ráp xe máy và làm giả giấy tờ đăng ký xe để tiêu thụ. Công an tỉnh Phú Yên đã thu giữ 31 xe gắn máy không có giấy tờ hợp pháp, 26 giấy chứng nhận đăng ký xe giả, 40 biển số xe giả cùng nhiều phụ tùng kèm theo.

Những xe máy hoàn chỉnh này có màu sắc rất bắt mắt, biển kiểm soát số đẹp cùng giấy đăng ký xe kèm theo giống như thật. Người mua xe không có kỹ thuật để nhận dạng số khung, số máy, chỉ nhìn vào hóa đơn bán xe, giấy đăng ký xe sẽ không phát hiện được các xe này đã được làm giả hết sức tinh vi. Điểm mà người mua xe có thể nghi ngờ là giá bán chỉ khoảng 32 triệu đồng/xe, bằng 1/3 giá xe sản xuất chính hãng.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm