"Thót tim" cảnh nhóm bạn trẻ trèo lên mỏm đá cheo leo ở Quảng Ninh

0
Hình ảnh nhóm bạn trẻ trèo lên mỏm đá cheo leo ở Quảng Ninh mà không sử dụng thiết bị bảo hộ đã nhận về nhiều ý kiến chỉ trích...

Mới đây, loạt hình ảnh và video ghi lại cảnh nhóm bạn trẻ leo mỏm đá Chồng ở Quảng Ninh để chụp ảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Trong video, những người này chỉ mặc quần áo bình thường, không mang dụng cụ bảo hộ hoặc thiết bị leo núi hỗ trợ. Người này lên trước lại dùng tay kéo người lên sau, ngay phía dưới là vách núi cheo leo, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể xẩy chân rơi xuống vực.

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều ý kiến cho rằng hành động của nhóm bạn trẻ là cực kỳ nguy hiểm, coi thường tính mạng. “Mình thót tim và không dám xem hết đoạn video. Không hiểu tại sao các bạn lại có thể liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm chỉ để có những bức ảnh đẹp”, tài khoản có tên N.T.V bình luận.

Nhóm bạn trẻ trèo lên mỏm đá cheo leo mà không sử dụng dụng cụ bảo hộ. Ảnh chụp màn hình
Nhóm bạn trẻ trèo lên mỏm đá cheo leo mà không sử dụng dụng cụ bảo hộ. Ảnh chụp màn hình
Nhiều người
Nhiều người "thót tim" khi chứng kiến nhóm bạn trẻ leo lên "mỏm đá sống ảo". Ảnh: Fb

Được biết, mỏm đá này nằm cheo leo trên ngọn núi có tên là Núi Đá Chồng thuộc địa phận tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Mỏm đá có hàng chục phiến đá xếp chồng lên nhau, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng, thách thức lòng can đảm của phượt thủ. Đứng từ trên cao du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của ngút ngàn rừng thông, hồ nước mênh mông “sơn thủy, hữu tình”. Đây cũng được mệnh danh là “mỏm đá sống ảo” nhờ những bức ảnh tuyệt đẹp được ghi lại.

Móm đá Chồng là địa điểm yêu thích của nhiều nhóm bạn trẻ yêu du lịch, khám phá. Ảnh: FB.
Móm đá Chồng là địa điểm yêu thích của nhiều nhóm bạn trẻ yêu du lịch, khám phá. Ảnh: FB.

Để chinh phục được Núi Đá Chồng, du khách phải tới Khe Liêu, xã Bằng Cả, thuê thuyền đi khoảng 45 phút, đến Khe Mừng, sau đó đi bộ theo chỉ dẫn khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Trên đường, du khách có thể kết hợp khám phá rất nhiều trang trại tại huyện Hoành Bồ như: ổi, táo, mía của các xã Sơn Dương, Dân Chủ (huyện Hoành Bồ) hay thiên đường hoa Quảng La và Khu Bảo tồn bản văn hóa người Dao Thanh Y, xã Bằng Cả.

Mỏm đá Chồng - điểm check-in lý tưởng của nhiều nhóm bạn trẻ. Ảnh: Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh
Mỏm đá Chồng - điểm check-in lý tưởng của nhiều nhóm bạn trẻ. Ảnh: Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh

Tuy nhiên, địa hình chinh phục ngọn núi khá gian nan và hiểm trở, du khách cần phải trang bị những dụng cụ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đặc biệt cần có người bản địa dẫn đường và tuyệt đối không nên trèo lên đỉnh các mỏm đá, việc này rất nguy hiểm bởi với địa hình dốc và độ cheo leo và trơn trượt của các mỏm đá du khách có thể rớt xuống và nguy hiểm đến tính mạng bất kỳ lúc nào. Chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm...

Hiệp Nguyễn  -  Theo Dân trí

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm