Thời sự 9h ngày 22/11/2017: Hàng nghìn hộ dân tại Hà Nội dùng nước nhiễm thạch tín

0
Những nội dung chính: Tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 6; Khắc phục sạt lở đường sắt qua đèo Hải Vân; Trồng cần sa trái phép...

Tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 6

Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trong chiều qua trên quốc lộ 6, đoạn qua địa phận tỉnh Sơn La. Một chiếc ô tô 4 chỗ đang di chuyển thì bất ngờ tong trực diện vào chiếc xe tải chạy ngược chiều. Hậu quả khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ và một người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, ô tô 4 chỗ chở theo 5 người đang chạy từ Hà Nội đến Sơn La. Khi đi đến địa phận huyện Vân Hồ thì bất ngờ mất lái và tông vào xe tải. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ nạn nhân và phân luồng going thông.

Khắc phục sạt lở đường sắt qua đèo Hải Vân

Tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua đèo Hải Vân đã được thông tuyến trở lại trong chiều qua. Trước đó thì sạt lở đã xảy ra hai lần liên tiếp trên tuyến đường sắt này chỉ trong vòng 2 ngày.

Cụ thể là do ảnh hưởng của mưa lớn tuyến đường sắt Bắc Nam, đoạn qua đèo Hải Vân đã xuất hiện 7 điểm sạt lở. Đất đá và cây đổ đã che lấp cả đường ray. Các điểm xảy ra sạt lở có địa hình phức tạp, không thể huy động máy móc vào xử lý. Do đó ngành đường sắt đã huy động hơn 100 công nhân, chia làm nhiều kíp làm việc để thông tuyến sớm nhất.

Trồng cần sa trái phép

Tại tỉnh Vĩnh Long cơ quan công an vừa phát hiện số lượng lớn cây cần sa, được trồng trong vườn của một người dân trên địa bàn xã Trà Côn, huyện Trà Ôn.

Khu vườn của ông Nguyễn Thanh Bình rộng 150m2, trong vườn có gần 140 cây cần sa. Khu vực trồng cần sa được dào che chắn rất cẩn thận nên rất khó phát hiện.

Tại cơ quan công an ông Bình cho biết, hơn 4 tháng trước có một người lạ mặt đến thuê đất để trồng số cần sa này. Hiện công an đã thu toàn bộ số cần sa và tiếp tục điều tra vụ việc.

Hàng nghìn hộ dân tại Hà Nội dùng nước nhiễm thạch tín

Ngay tại Hà Nội có một nơi mà hàng ngàn hộ dân phải sử dụng nguồn nước rất ô nhiễm, nguy hiểm hơn là nguồn nước này đang bị nhiễm thạch tín.Theo các xét nghiệm của đơn vị chuyên môn thì hàm lượng thạch tín trong nước sinh hoạt có thời điểm cao gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Điều đáng nói là tình trạng này đã diễn ra suốt từ năm 2014 cho đến nay, mà vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Câu chuyện ở khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm