Thời sự 9h ngày 12/3/2018: Xu hướng giảm sử dụng người mẫu nữ tại triển lãm ô tô

0
Những nội dung: Taxi 3 miền xin xét lại việc tiếp tục thí điểm UBER, GRAP; Sắc hoa ban giữa lòng Hà Nội...

Xu hướng giảm sử dụng người mẫu nữ tại triển lãm ô tô

Người mẫu nữ giới, giới thiệu sản phẩm là những người thường xuyên xuất hiện tại các buổi triển lãm giới thiệu ô tô hay một sản phẩm nào đó.

Tuy nhiên năm nay có một sự thay đổi tại triển lãm ô tô ở Thụy Sĩ. Trong bối cảnh phong trào bảo vệ nữ quyền lan rộng, thì các hãng xe đã ít sử dụng người mẫu nữ hơn so với mọi năm.

Một hình ảnh thường thấy tại triển lãm ô tô hàng năm ở Geneva Thụy Sĩ, một cô gái xinh đẹp trong bộ váy dạ hội, đứng bên một chiếc ô tô. Trong khi chủ yếu là khách du lịch nam giới đứng quanh, quay phim chụp ảnh. Tuy nhiên triển lãm ô tô năm nay ghi nhận một sự thay đổi, một số hãng xe đã không sử dụng người mẫu nữ, để tô điểm thêm cho các mẫu xe của họ.

Tại gian hàng của Rolls-Royce không hề có một người mẫu nữ nào. Tại gian hàng của Toyata, vẫn có những người phụ nữ đứng đó, nhưng họ chỉ làm nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng các mẫu xe mới của hãng.

Không chỉ tại triển lãm ô tô, ngay cả trong thể thao từ năm nay giải đua công thức 1 sẽ không sử dụng các cô gái xinh đẹp đứng trước giàn xe, cầm cờ, cầm ô che cho các tay đua trước giờ xuất phát. Ban tổ chức giải đua công thức 1 cho rằng, việc sử dụng các cô người mẫu tại các đường đua nay đã không còn phù hợp và cách làm này đã trở lên lỗi thời so với các chuẩn mực xã hội hiện đại.

Quay trở lại triển lãm xe ô tô, không phải hãng xe nào cũng sẵn sàng từ bỏ người mẫu nữ. Thậm chí có những gian hàng mà người mẫu mặc đồ có phần gợi cảm hơn.

Việc sử dụng người mẫu nữ đã trở thành một truyền thống tồn tại nhiều năm. Do đó để thay đổi không phải là chuyện một sớm một chiều, mà cần sự thay đổi cho nhận thức của mỗi người. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Tài sản "kếch sù" của Son Ye Jin - Mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Ở tuổi 38, “người tình màn ảnh” của Hyun Bin sở hữu nhan sắc quyến rũ, diễn xuất thực lực và gia tài cực “khủng”.

Xem thêm

Thế giới Facebook