Pháp Luật Plus - Thời sự 9h ngày 12/3/2018: Xu hướng giảm sử dụng người mẫu nữ tại triển lãm ô tô

Thời sự 9h ngày 12/3/2018: Xu hướng giảm sử dụng người mẫu nữ tại triển lãm ô tô

0
Những nội dung: Taxi 3 miền xin xét lại việc tiếp tục thí điểm UBER, GRAP; Sắc hoa ban giữa lòng Hà Nội...

Xu hướng giảm sử dụng người mẫu nữ tại triển lãm ô tô

Người mẫu nữ giới, giới thiệu sản phẩm là những người thường xuyên xuất hiện tại các buổi triển lãm giới thiệu ô tô hay một sản phẩm nào đó.

Tuy nhiên năm nay có một sự thay đổi tại triển lãm ô tô ở Thụy Sĩ. Trong bối cảnh phong trào bảo vệ nữ quyền lan rộng, thì các hãng xe đã ít sử dụng người mẫu nữ hơn so với mọi năm.

Một hình ảnh thường thấy tại triển lãm ô tô hàng năm ở Geneva Thụy Sĩ, một cô gái xinh đẹp trong bộ váy dạ hội, đứng bên một chiếc ô tô. Trong khi chủ yếu là khách du lịch nam giới đứng quanh, quay phim chụp ảnh. Tuy nhiên triển lãm ô tô năm nay ghi nhận một sự thay đổi, một số hãng xe đã không sử dụng người mẫu nữ, để tô điểm thêm cho các mẫu xe của họ.

Tại gian hàng của Rolls-Royce không hề có một người mẫu nữ nào. Tại gian hàng của Toyata, vẫn có những người phụ nữ đứng đó, nhưng họ chỉ làm nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng các mẫu xe mới của hãng.

Không chỉ tại triển lãm ô tô, ngay cả trong thể thao từ năm nay giải đua công thức 1 sẽ không sử dụng các cô gái xinh đẹp đứng trước giàn xe, cầm cờ, cầm ô che cho các tay đua trước giờ xuất phát. Ban tổ chức giải đua công thức 1 cho rằng, việc sử dụng các cô người mẫu tại các đường đua nay đã không còn phù hợp và cách làm này đã trở lên lỗi thời so với các chuẩn mực xã hội hiện đại.

Quay trở lại triển lãm xe ô tô, không phải hãng xe nào cũng sẵn sàng từ bỏ người mẫu nữ. Thậm chí có những gian hàng mà người mẫu mặc đồ có phần gợi cảm hơn.

Việc sử dụng người mẫu nữ đã trở thành một truyền thống tồn tại nhiều năm. Do đó để thay đổi không phải là chuyện một sớm một chiều, mà cần sự thay đổi cho nhận thức của mỗi người. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.