Những nội dung chính: Hà Nội tăng cường xe khách dịp tết; Âm mưu tấn công khủng bố ở New York...Sụt giảm nguồn nước ngầm ở ĐBSCL

Theo thống kê hàng năm lượng nước đổ về ĐBSCL vào khoảng 4.000 tỷ m3, là nguồn tài nguyên quý báu cho sản xuất nông nghiệp và đời sống cảu người dân.

Ở nhiều nơi người dân chỉ cần khoan giếng trên vài chục mét, là đã có nước để dùng. Chính vì vậy cũng là dễ hiểu khi mà hầu hết người dân nơi đây đều cho rằng, nước là nguồn tài nguyên vô tận.

Như năm ngoái cả vùng đã chứng kiến một đợt hạn mặn nghiêm trọng trong lịch sử. Biến hàng triệu ha đất canh tác, từ màu mỡ trở lên khô cằn.

Theo các nhà khoa học nguồn nước ngầm ở ĐBSCL đang dần cạn kiệt, vì sự khai thác quá mức của con người. Khi nước mặt bị ô nhiễm và xâm nhập mặn, người dân càng khai thác nguồn nước ngầm nhiều hơn, kéo theo nhiều hệ lụy cho cả vùng đồng bằng.

Hà Nội tăng cường xe khách dịp tết

Công ty cố phần bến xe Hà Nội sẽ tang cường hơn 1.700 lượt xe dự phòng, để đảm bảo vận chuyển hành khách dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

Hiện lượng xe tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội đang hoạt động, mới đạt bình quân hơn 50% hệ số ghế, nên cơ bản vẫn có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Nhưng vào dịp tết Nguyên Đán dự báo lượng hàng khách sẽ tang mạnh. Nhất là từ ngày 7/2 đến hết ngày 15/2 dương lịch. Dự kiến mức tăng từ 30% -50% so với ngày thường.

Do đó một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La, Lào Cai có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận