Tháp truyền hình đổ sập, viễn thông, điện lưới 'tê liệt' trong tâm bão số 10

0
Với sức gió giật cấp 14, cấp 15, khiến tháp Đài Truyền hình thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đổ sập hoàn toàn. Viễn thông khu vực Kỳ Anh bị dán đoạn.

Anh Nguyễn Việt Dũng (phường Sông Trí, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có nhà ngay cạnh Đài Truyền thanh - Truyền hình Thị xã Kỳ Anh cho biết: " Vào khoảng hơn 11h sáng nay (15/9) cột phát sóng của đài đã bị đổ sập ngay phía sau Trung tâm Giáo dục Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cột sóng truyền hình này cao khoảng 100m đã bị đổ gục. (Ảnh: Thiên Trường) 
Cột sóng truyền hình này cao khoảng 100m đã bị đổ gục. (Ảnh: Thiên Trường) 
Một phần cột đổ đè lên nhà dân. (Ảnh: Dân trí)
Một phần cột đổ đè lên nhà dân. (Ảnh: Dân trí)

 Anh Dũng cũng cho biết thêm: Cột tiếp sóng của mạng viễn thông gần Đài Truyền thanh - Truyền hình cũng bị đổ sập đè lên nhà dân.

Tháp truyền hình đổ sập, viễn thông, điện lưới 'tê liệt' trong tâm bão số 10

Từ khoảng 11h sáng nay (15/9), mạng điện thoại di động tại các vùng tâm bão như thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)... bị ảnh hưởng, nhiều cuộc gọi bị đứt quãng.

Nhiều người có gia đình và người thân đang ở trong tâm bão, điện để hỏi thăm những không liên lạc được, khiến họ lo lắng.

Anh Lê Chiên Thắng có bố mẹ già ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chia sẽ: " Khoảng 10h sáng nay anh vẫn gọi được cho bố mẹ ở quê, nhưng đến tầm 12h thì không thể liên lạc được, kể cả những số của người thân khác. Nhà chỉ có mỗi  2 ông bà ở nhà, con cái đi làm xa hết nên rất lo lắng.”

Anh Nguyễn Đức đang làm việc tại Hà Nội có bố mẹ sống tại Kỳ Anh (Hà Tình) chia sẻ: “Trước 10h sáng vẫn gọi được cho gia đình, nhưng từ 11h tới này chưa thể liên lạc được, không biết ở quê do sóng điện thoại mất hay nhà có chuyện gì. Mong là sẽ không có chuyện gì xảy ra với gia đình mình.”

Mạng điện thoại di động ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị gián đoạn được cho là do cột phát sóng Đài Truyền thanh - Truyền hình, kiêm chức năng phát sóng viễn thông của thị xã Kỳ Anh cao gần 100m cũng bị cơn bão quật đổ. Trao đổi trên báo Một Thế giới, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh xác nhận sự việc trên.

Tháp truyền hình đổ sập, viễn thông, điện lưới 'tê liệt' trong tâm bão số 10

Theo thông tin mà phóng viên Pháp luật Plus ở Kỳ Anh cho biết, để đảm bảo an toàn, điện lưới ở một số nơi đã được cắt từ sáng hôm nay, đến 15h30' người dân vẫn chưa thể có điện trở lại.

Phú Đô

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm