Tây Bắc: Nhiều xã bị cô lập hoàn toàn do lũ quét, lũ ống gây ra

0
Vào rạng sáng nay lũ ống, lũ quét đã xảy ra trên địa bàn các tỉnh Bắc Cạn, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái và Sơn La. Khiến cho chính quyền và người dân ở một số nơi không kịp trở tay.

Theo báo cáo của văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương, tính đến thời điểm hiện tại thì có ít nhất 7 người thiệt mạng, 19 người mất tích và 8 người bị thương.

Trong đó Sơn La là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề về người. Sơn La có 6 người thiệt mạng, 10 người mất tích và 3 người bị thương. Lũ quét làm cho trạm y tế xã Nậm Păm, huyện Mường La bị sập.

Hiện nay cầu bắc qua suối Nậm Păm cũng bị cuốn trôi, khiến cho nhiều xã dọc con suối này bị cô lập hoàn toàn.

Theo thông tin người dân cho biết hiện ở phía trong vẫn còn một bản bị lũ xóa sổ hoàn toàn nhưng do địa hình giao thông rất phức tạp nên vùng thiệt hại trên vẫn bị cô lập.

Hiện các lực lượng ứng cứu đang khẩn trương tiếp cận nắm bắt tình hình và khắc phục hậu quả. Lực lượng công an, quân đội, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn đang khẩn trương tham gia ứng cứu người và tài sản. Giúp người dân tháo dỡ di chuyển tài sản, kiên quyết di dời các hộ nằm trong vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn. Người dân địa phương cho biết đây là cơn lũ lớn nhất xảy ra trong nhiều năm gần đây.

Trong khi đó tại thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái lũ quét đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Do bất ngờ nên đến thời điểm này cơn lũ quét từ con suối Nậm Kim đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, khiến 2 người thiệt mạng và 13 người mất tích cùng với đó là 8 người bị thương.

Ngoài ra 32 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Lũ quét cũng làm thiệt hại 6 công trình công cộng cùng toàn bộ hệ thống đường giao thông. Các xã bị sụt, sạt nghiêm trọng gây chia cắt với trung tâm huyện. Nhiều hệ thống thủy lợi bị vùi lấp, sạt lở hư hỏng hoàn toàn trên địa bàn 4 xã. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm