Pháp Luật Plus - Tây Bắc: Nhiều xã bị cô lập hoàn toàn do lũ quét, lũ ống gây ra

Tây Bắc: Nhiều xã bị cô lập hoàn toàn do lũ quét, lũ ống gây ra

0
Vào rạng sáng nay lũ ống, lũ quét đã xảy ra trên địa bàn các tỉnh Bắc Cạn, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái và Sơn La. Khiến cho chính quyền và người dân ở một số nơi không kịp trở tay.

Theo báo cáo của văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương, tính đến thời điểm hiện tại thì có ít nhất 7 người thiệt mạng, 19 người mất tích và 8 người bị thương.

Trong đó Sơn La là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề về người. Sơn La có 6 người thiệt mạng, 10 người mất tích và 3 người bị thương. Lũ quét làm cho trạm y tế xã Nậm Păm, huyện Mường La bị sập.

Hiện nay cầu bắc qua suối Nậm Păm cũng bị cuốn trôi, khiến cho nhiều xã dọc con suối này bị cô lập hoàn toàn.

Theo thông tin người dân cho biết hiện ở phía trong vẫn còn một bản bị lũ xóa sổ hoàn toàn nhưng do địa hình giao thông rất phức tạp nên vùng thiệt hại trên vẫn bị cô lập.

Hiện các lực lượng ứng cứu đang khẩn trương tiếp cận nắm bắt tình hình và khắc phục hậu quả. Lực lượng công an, quân đội, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn đang khẩn trương tham gia ứng cứu người và tài sản. Giúp người dân tháo dỡ di chuyển tài sản, kiên quyết di dời các hộ nằm trong vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn. Người dân địa phương cho biết đây là cơn lũ lớn nhất xảy ra trong nhiều năm gần đây.

Trong khi đó tại thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái lũ quét đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Do bất ngờ nên đến thời điểm này cơn lũ quét từ con suối Nậm Kim đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, khiến 2 người thiệt mạng và 13 người mất tích cùng với đó là 8 người bị thương.

Ngoài ra 32 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Lũ quét cũng làm thiệt hại 6 công trình công cộng cùng toàn bộ hệ thống đường giao thông. Các xã bị sụt, sạt nghiêm trọng gây chia cắt với trung tâm huyện. Nhiều hệ thống thủy lợi bị vùi lấp, sạt lở hư hỏng hoàn toàn trên địa bàn 4 xã. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.