Pháp Luật Plus - Tạm dừng các lễ hội Xuân 2020: Hội tại nhà, Phật tại tâm

Tạm dừng các lễ hội Xuân 2020: Hội tại nhà, Phật tại tâm

0
Năm nay, ngày 10 tháng Giêng âm lịch, do đại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nên lễ khai hội Xuân Yên Tử 2020 tạm dừng.
Tin nên đọc

Xuân Yên Tử năm nay (2020) thay cho các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người. Tại Cung Trúc Lâm-Khu Danh thắng Yên Tử, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa lễ cầu quốc thái dân an.

Khóa lễ tụng kinh Dước sư trong 7 ngày 7 đêm với mong muốn nguyện cầu oai lực của đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch viêm phổi cấp do virus corona nhanh chóng chấm dứt.

6

Khóa lễ cầu quốc thái dân an tại Cung Trúc Lâm, Yên Tử.

Tại buổi lễ phật tử được nghe các chư tăng giảng pháp về nguy hại của dịch bệnh, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe con người.

2
1

Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông dạy: Phật tại tâm. Phật ở trong lòng mình, nếu tâm hướng thiện thì ở đâu cũng có Phật, không nhất thiết phải đến trước chính điện, Tam bảo. Đức Phật luôn dạy chúng sinh phải luôn thiền định, biết nhẫn trong mọi tình huống, đó cũng chính là phải luôn bình tâm để xử lý mọi việc trong cuộc sống.

4

Đông đảo phật tử cùng tham gia buổi lễ.

7
9

Tuy không tổ chức lễ khai hội Yên Tử, nhưng các khâu chuẩn bị, ứng phó với đại dịch được các cấp chính quyền, Doanh nghiệp và nhà chùa hết sức quan tâm.

Tại các điểm: Cung Trúc Lâm, bế xe Hạ Kiệu, Chùa Hoa Yên, Chùa Đồng; cabin cáp treo... du khách được Ban quản lý Danh thắng, nhà chùa hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh và được phát khẩu trang miễn phí; xit rửa tay...

DSCN8880

Các điểm phát khẩu trang miễn phí và nước xịt rửa tay.

10
11

Điểm phát khẩu trang miễn phí tại đường vào ga cáp treo.

13
15

Du khách được phát khẩu trang và hướng dẫn cách phòng tránh dịch.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: " Đức Phật dạy, tâm tịnh thì quốc độ tịnh, tâm an thì chúng sinh an, tâm bình thì thiên hạ bình. Phật tại Tâm. Tư tưởng đó của Phật hoàng Trần Nhân Tông luôn có giá trị trong mội hoàn cảnh, mọi thời đại. Ngài luôn đặt lợi ích thái bình thịnh trị của đất nước lên trên hết.

Mỗi phật tử, hướng lòng mình, tỏ lòng thành kính với đức Phật bằng những việc làm thiện, sống tốt đời, đẹp đạo có ý thức bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng. Đó cũng là hành theo những điều Phật dạy".

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook