Slide - Điểm tin thị trường: Đấu giá biển số xe, bao giờ thực hiện?

0
Người dùng bạo chi dịp Tết, đẩy CPI tháng 2 tăng cao; Từ 1/3, Mua thuốc cho con nhỏ phải trình chứng minh nhân dân là tin chính có trong hôm nay.

Đề án đấu giá biển số xe được trình thủ tướng

Theo Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông - Đại tá Lê Xuân Đức, Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá đã được Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ. Từ nghiên cứu kinh nghiệm các nước và khảo sát thực tiễn, trong Đề án này, Cục Cảnh sát giao thông đã tạm chia thành 5 nhóm biển số để đưa ra đấu giá.

Nhóm thứ nhất là gồm 5 chữ số giống nhau; nhóm thứ hai gồm 4 chữ số cuối giống nhau; nhóm thứ ba là gồm 3 chữ số giống nhau; nhóm thứ tư là số sau lớn hơn số trước; và nhóm thứ năm là các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.

Theo quy định, mỗi biển số xe chỉ được cấp cho 1 xe, do vậy, những chủ phương tiện trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Khi sang tên chuyển chủ, nếu cùng một địa phương thì vẫn được tiếp tục sử dụng biển số đó cho xe; nếu sang địa phương khác, phải thực hiện việc di chuyển sang tên theo quy định. Dự kiến, Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến, góp phần tạo điều kiện cho mọi người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia.

Người dùng bạo chi dịp Tết, đẩy CPI tháng 2 tăng cao

Tổng cục Thống kê vừa có báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI), theo đó, tháng 2 năm 2018 CPI tăng 0,73% so với tháng trước, tăng 3,15% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1,24% so với tháng 12 năm trước.

Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chính có 9 nhóm hàng tăng giá: Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 1,53%; Giao thông tăng 0,79%; Đồ uống và thuốc lá tăng 0,75%; Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,74%; Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,72% là những mặt hàng có mức tăng mạnh nhất. Chỉ có 2 nhóm hàng giảm giá là Nhà ở và vật liệu xây dựng với Bưu chính viễn thông.

Về nguyên nhân dẫn đến CPI tăng mạnh, Tổng cục Thống kê cho biết, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay muộn hơn năm trước rơi vào thời điểm giữa tháng 2/2018 nên nhu cầu mua sắm hàng Tết của người tiêu dùng tăng.

Từ 1/3, Mua thuốc cho con nhỏ phải trình chứng minh nhân dân

Thông tư 52/2017 của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú nêu rõ, khi kê đơn thuốc, bác sĩ phải ghi đủ, rõ ràng và chính xác các mục in trong đơn thuốc hoặc trong sổ khám bệnh của người bệnh. Ghi địa chỉ nơi người bệnh thường trú hoặc tạm trú. Trường hợp mua thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi, bố mẹ phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc sổ căn cước công dân của bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vào đơn thuốc.

Cũng theo thông tư này, cơ sở bán lẻ thuốc phải lưu bản chính hoặc bản sao đơn có kê thuốc kháng sinh, kháng virus hoặc lưu thông tin về đơn có kê thuốc kháng sinh, kháng virus... trong 1 năm. Đối với thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất không dùng hoặc sử dụng không hết phải trả lại cho nơi đã cấp hoặc bán thuốc.

Vừa lên sàn, cổ phiếu Lọc hóa dầu Bình Sơn tăng gần 40%

Hơn 241 triệu cổ phiếu BSR của Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã chào sàn UPCoM sáng nay với giá tham chiếu 22.400 đồng. Vừa mở cửa thị trường, mã BSR nhanh chóng tăng trần trên 30% sau vài phút giao dịch.

Lệnh mua BSR tăng mạnh với gần 6 triệu đơn vị được khớp ở mức giá cao hơn 40% so với giá chào sàn. Vào lúc 11h, tổng khối lượng đặt mua đạt 3,7 triệu đơn vị, trong khi dư bán chỉ ở mức 1,45 triệu. Trên hai sàn chứng khoán, thị trường điều chỉnh giảm điểm, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng giảm mạnh nhưng BSR vẫn duy trì mức giá trên 30.000 đồng một cổ phiếu. So với giá chào sàn, cổ phiếu BSR đạt mức tăng trên 30% và nhiều lệnh đã khớp giá trần, đạt 31.300 đồng một cổ phiếu.

Được biết trước đó, trong tháng 1/2018, Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tiến hành IPO với 241,6 triệu cổ phiếu và giá khởi điểm là 14.600 đồng một cổ phiếu.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm

Thế giới Facebook